Apple chính thức khai tử iPad 2, sản xuất iPad 4 16GB thay thế - Di Động Thông Minh

04/03/2019 3664 Tác giả:

Trong ngày hôm qua, sau khi bán ra thị trường mẫu điện thoại iPhone 5C 8GB, Apple cũng bán lại máy tính bảng iPad 4 nhằm thay thế phiên bản iPad 2 như là một sự lựa chọn máy tính bảng giá thấp. iPad 2, sản phẩm có tuổi đời tới gần 4 năm, iPad 2 sẽ chính thức không còn được bán và sản xuất. iPad 4 sẽ thay thế iPad 2 trở thành lựa chọn máy tính bảng giá thấp của Apple.

             Một năm trước, sau khi ra mắt phiên bản iPad Air, Apple đã quyết định ngừng bán thế hệ iPad 4. Tuy nhiên, hôm qua, trên trang web bán hàng của mình, Apple đã thay thế iPad 2, là thế hệ máy tính bảng ra mắt từ cách đây 4 năm, bằng phiên bản iPad 4 và được đặt tên lại là iPad Retina Display. Mẫu máy tính bảng thế hệ thứ 4 này sẽ là một lựa chọn thay thế cho người dùng với giá bán thấp khi chỉ có 2 phiên bản 16GB Wi-Fi và 3G, giá bán lần lượt là 399 USD và 529 USD. Theo đó, với mức giá này, iPad 4 sẽ được bán với mức giá tương đương với giá bán của iPad 2, nhưng được trang bị cấu hình mạnh mẽ hơn. Như vậy, hiện tại trên trang web của Apple chỉ còn 3 phiên bản iPad được bán, gồm có iPad Air, iPad Mini Retina Display và iPad 4.

           Tại Việt Nam, dù Apple đã ngừng bán iPad 4 kể từ khi ra mắt iPad Air nhưng nhiều cửa hàng xách tay vẫn còn rao bán. Doanh số dòng sản phẩm này thậm chí được nhiều chủ cửa hàng cho biết khá tốt và không kém nhiều so với iPad Air. Bản có kết nối di động được bán nhiều hơn hẳn so với bản chỉ có kết nối Wi-Fi. Giá bán ở trong nước đang ở khoảng từ 11,7 triệu đồng cho model dung lượng 16 GB có kết nối 3G.

          Chỉ còn một số cửa hàng kinh doanh đồ Apple tại Việt Nam còn nhập iPad 4 để bán kể từ sau khi Apple tuyên bố ngừng sản xuất dòng máy tính bảng này. Tuy nhiên, giá bán không chênh lệch nhiều nên hầu hết người dùng đều lựa chọn mua phiên bản cao cấp hơn là iPad Air.

          Cũng trong ngày hôm qua, Apple đã bắt đầu bán phiên bản iPhone 5C 8GB tại một số thị trường châu Âu với giá 429 bảng Anh, rẻ hơn phiên bản 16GB khoảng 40 bảng (tương đương 66 USD). Mặc dù nhiều nguồn tin cho rằng Apple sẽ bán iPhone 5C 8C để thay thế cho dòng iPhone 4 nhưng cho đến thời điểm này, Apple vẫn bán đồng thời cả hai phiên bản này với mức giá thấp nhất trong các thế hệ iPhone của hãng.

          IPad 4 có giá bán khởi điểm từ 399 USD (tương đương 8,5 triệu đồng) cho phiên bản dung lượng 16 GB chỉ có kết nối Wi-Fi. Bản có thêm kết nối 3G có giá là 529 USD tương đương khoảng 11,3 triệu đồng cũng có dung lượng 16 GB. Chưa có tùy chọn phiên bản dung lượng cao hơn. Giá bán 399 USD tương đương với iPad 2 trước đây.

          IPad 4 giữ nguyên các thông số kỹ thuật như trước bao gồm chip xử lý lõi kép A6X, camera 5 megapixel iSight, camera trước 1,2 megapixel cho Facetime và kết nối Lightning. iPad 4 (“iPad với màn hình Retina”) sẽ có 2 màu đen và trắng với giá khoảng 400 USD (khoảng 8,4 triệu đồng) cho phiên bản 16GB chỉ hỗ trợ Wi-Fi. Không có tùy chọn phiên bản dung lượng lưu trữ khác, nhưng bản hỗ trợ Wi-Fi và LTE sẽ có giá 530 USD (khoảng 11 triệu đồng) và chỉ bán cho các nhà mạng lớn tại Mỹ.

         Với động thái này, Apple đã khai tử hầu hết các thiết bị sử dụng cổng kết nối cũ ngoại trừ iPhone 4S trong phân khúc giá rẻ. Tuy nhiên, với việc ra mắt iPhone 5c phiên bản 8GB, chiếc smartphone này có thể sẽ sớm nối gót iPad 2.

Tác giả
Bạn đang xem: Apple chính thức khai tử iPad 2, sản xuất iPad 4 16GB thay thế - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *