So sánh và đánh giá chi tiết hiệu năng Xiaomi Mi4 và iPhone 5S - Di Động Thông Minh

04/03/2019 3072 Tác giả:
Xiaomi Mi4 đang là sản phẩm HOT nhất tầm giá 5 đến 6 triệu khi nó sở hữu 1 phần cứng nổi bật. Còn iPhone 5S sẽ là lựa chọn dành cho những ai thích 1 thiết bị mượt mà ổn định. Vậy đâu là siêu phẩm đáng sở hữu mời các bạn cùng DDTM so sánh và đánh giá chi tiết hiệu năng giữa Xiaomi Mi4 và iPhone 5S nhé.

Giờ đây, khi mà các bạn đang chán ngán với những thiết bị màn hình lớn thì những chiếc điện thoại nhỏ nhắn vừa tay như Xiaomi Mi 4 và iPhone 5S là sự lựa chọn mới lạ rất đáng trải nghiệm, khiến nhiều người dùng phải phân vân. Mi4 có cấu hình khủng hơn, thiết kế đẹp và Pin trâu hơn, còn iPhone 5s lại mượt mà ổn định với nền tảng IOS và bảo mật vân tay. Vậy đâu là siêu phẩm đáng sở hữu mời các bạn cùng DDTM đi so sánh và đánh giá chi tiết về hiệu năng của 2 chiếc máy Xiaomi Mi 4 và iPhone 5S.

Điểm qua một chút về cấu hình phần cứng , Xiaomi Mi 4 sở hữu  chipset  Snapdragon  S801 lõi tứ với xung nhịp 2.5Ghz, 3GB RAM cùng GPU Adreno 330.

iPhone 5S không kém cạnh với  con chip cây nhà lá vườn Apple A7 lõi kép 1.3Ghz, 1Gb RAM và GPU PowerVR G6430 mạnh mẽ. Nhìn qua về thông số kỹ thuật, có vẻ như điện thoại  iPhone 5S lép vế hoàn toàn nhưng các bạn nên biết rằng, với sự tối ưu hóa tuyệt vời của hệ điều hành iOS, mọi con số kỹ thuật đều là vô nghĩa, miễn là đem lại được một trải nghiệm mượt mà.

Đầu tiên vẫn là bài test quen thuộc nhất: Antutu Benchmark. Các bạn có thể thấy Antutu Benchmark iPhone 5S đạt gần 39000 điểm, còn điện thoại Xiaomi Mi 4 đạt 44000 điểm.

Tiếp theo sẽ là bài test thời gian đáp ứng cũng như tốc độ xử lý của hiệu năng 5S và Xiaomi Mi 4 với những Game 3D, hay những ứng dụng thường dùng.  Đầu tiên mình sẽ khởi động lại 2 máy để làm mới hệ điều hành, ở phần này thời gian khởi động của  iPhone 5S nhanh hơn với khoảng 3  – 4 giây.

Mình sẽ tiến hành chạy lần lượt các game và ứng dụng. Ở lần đầu tiên này,  iPhone 5S mất tất cả là 52 giây 08 để hoàn thành, trong khi đó với Xiaomi Mi 4 nó mất 58 giây để hoàn thành.

Tiếp theo phần thứ 2 bật lại game và ứng dụng đã chạy, bất ngờ nhất là iPhone 5S đã phải load lại ứng dụng, điều này rất hiếm khi xảy ra nhờ cơ chế đa nhiệm thông minh của iOS . Để hoàn thành bài thi, Apple iPhone 5S mất 1phút 10 giây . Không quá  khó hiểu khi với dung lượng RAM là 3Gb , Xiaomi Mi 4  đủ sức lưu lại các tác vụ, nhanh hơn 5S vài giây, tổng thời gian để Xiaomi Mi 4 hoàn thành bài thi này là 1phút 12 giây.

Như vậy, tuy có chênh lệch giữa 2 chiếc máy này nhưng điều này hoàn toàn không đáng kể. Điều này có thể lý giải một phần bởi lẽ con chip A7 cùng hệ điều hành iOS đã trên 5s được tối ưu hóa cực tốt cho nền tảng 64Bit, còn con chip 801 của Mi4 của  thì vẫn chưa được hỗ trợ  khiến chúng có chênh lệch vài giây. Nếu là một người tiêu dùng bình thường, sự chênh lệch này gần như không thể nhận ra được. Vì vậy các bạn có thể yên tâm rằng cả 2 máy đều cho hiệu năng rất tốt, có thể nói là tuyệt vời trong tầm giá của chúng.

Như vậy là mình đã hoàn thành xong bài so sánh hiệu năng giữa iPhone 5S và Xiaomi Mi 4. Đây là những sản phẩm không chỉ có giá bán đẹp, thiết kế hợp lý mà còn sở hữu hiệu năng thuộc hàng đỉnh. Dù thích dùng iOS hay Android thì việc lựa chọn 1 trong 2 chiếc máy này đều mang đến cho người tiêu dùng sự mượt mà, nhanh nhẹn trong các tác vụ thường ngày.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn 1 một buổi chiều mát mẻ, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc bên gia đình và người thân. Mỗi 1 like của các bạn là 1 quà tặng quý giá giúp đội ngũ biên tập chúng tôi có động lực và trách nhiệm hơn cho mỗi bài viết của mình. Xin chân thành cảm ơn! 

Tác giả
Bạn đang xem: So sánh và đánh giá chi tiết hiệu năng Xiaomi Mi4 và iPhone 5S - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *