So Sánh S2 HD LTE với Galaxy Nexus-Kẻ tám lạng, người nửa cân - Di Động Thông Minh

04/03/2019 3523 Tác giả:

Bài viết sau đây được dịch “qua” từ trang web nhằm mục đích giúp anh em hiểu thêm về 2 sản phẩm kẻ tám lạng, người nửa cân. Một bên là Galaxy nexus con cưng của Google được sản xuất quốc tế và một bên là S2 HD LTE chỉ phân phối trong thị trường nội địa Hàn Quốc. 2 chiếc điện thoại cùng chung nhà sản xuất SamSung với nhiều đặc điểm tương đồng về màn hình, cấu hình. Mời các bạn xem so sánh.

So Sánh Về Ice Cream Sandwich (ICS 4.x)

ICS 4.x mới nhất của Google được đánh giá rất cao và được coi là hệ điều hành Android ngon nhất từ trước đến nay hiện được ship kèm với GN, trong khi SS HD LTE vẫn xài bản Gingerbread, nhưng là bản mới nhất 2.3.6

Hiện tại em HD LTE vẫn đang chỉ được sx cho thị trường HQ, đứa em trai SS LTE thì đang được phân phối tại 1 số nước như Mỹ (Skyrocket, Hercules etc) – hiện ở VN đã có thể mua đc SS LTE khá dễ dàng.
HD LTE sử dụng ROM Hàn Quốc (không phải phiên bản quốc tế đâu nha) nên hiện tại vẫn có 1 số hạn chế như gặp nhiều khó khăn trọng việc nhắn tin v.v.
CHÍP CPU
Theo đánh giá của tác giả thì cấu hình của em HD LTE ngon hơn em GN khoảng 10-15 %, tuy nhiên khi thực tế xử dụng GN chúng ta có cảm giác rất mượt mà phẩn lớn nhờ vào hệ điều hành ICS mới toanh. Dòng Galaxy của SS dự kiến sẽ được nâng cấp miễn phí hệ điều hành ICS vào quý 1/2012 tới.
Theo như được biết thì ban đầu HD LTE dự kiến xài chíp khủng Exynos 4212 nhưng do 1 số vấn đề nảy sinh (như không kịp sx và QualComm độc quyền công nghệ LTE) nên phải quay lại xài tạm chíp QualComm.

Nói gì thì nói cả 2 em đều hoạt động rất mượt mà, dư thừa cho phần lớn các a-e sử dụng, HD LTE có thể sẽ còn chạy mượt hơn nữa với hệ điều hành khủng ICS 4.x

CAMERA.

GN được trang bị camera chụp hình 5 mpx, trong khi SS HD LTE là 8 mpx (giống dòng SS G II), tuy nhiên ảnh chụp từ GN cũng rất đẹp, đặc biệt khi hệ điều hành ICS 4.x có thêm nhiều hỗ trợ phục vụ cho việc chụp ảnh.

Các bác có thể thao khảo thêm hình ảnh chụp từ GN so với IP4s do các bác bên CellphoneUK thực hiện tại đây:
https://www.tinhte.vn/f151/galaxy-nexus-dap-hop-va-tren-tay-tai-viet-nam-964205/#post12430549

Ảnh từ HD LTE thì có thể tham khảo dựa trên ảnh chụp từ SS G II vì 2 em này đều xử dụng camera giống nhau.

KÍCH THƯỚC

Galaxy S2 HD LTE: 129.8 x 68.8 x 9.5mm, 130.5g (4.60oz)
Galaxy Nexus: 135.5 x 67.9 x 8.9mm, 135.0g (4.76oz)

GN có kích thước bự hơn và nặng hơn, cho cảm giác cầm chắc tay, phê hơn và có vẻ như có vẻ ngoài “lịch sự và thương gia hơn SS” (theo như tôi đc biết thì có nhiều a-e đánh giá SS Galaxy trông hơi “rẻ tiền”, không “thanh lịch và biznes-like như ví dụ Iphone 4)

Trong khi đấy SS HD LTE có pin khủng hơn (1850 so với 1750), mỏng hơn và có thêm SD slot. Theo mình thì pin SS không những khủng hơn mà còn dễ mua hơn vì dòng HD LTE và LTE đều xài pin giống nhau.

MÀN HÌNH


Galaxy S2 HD LTE: 4.65-inch, 1280 x 720px, 316ppi, Super AMOLED HD, Gorilla Glass (chống xước)
Galaxy Nexus: 4.65-inch, 1280x720px, 316ppi, Super AMOLED HD, Fortified Glass

Hai em đều có màn hình tuyệt đẹp, rất mịn và ít bị hiện tượng ám màu hơn. Tuy nhiên SA HD vẫn xử dụng công nghệ Pentile (2 màu đỏ xanh) chứ không phải RGB như Galaxy II (SA Plus).

Dự kiến SS G III sẽ xài màn hình công nghệ khủng SA HD Plus.

Sau đây là đánh giá màn hình của các bác bên CellphoneUK:

“Màn hình của Galaxy Nexus rất gần với màn hình của Galaxy S II LTE HD mà CellphoneS đã có dịp giới thiệu tới bạn đọc. Với độ phân giải 1280×720 trên diện tích chỉ có 4,65inch, mật độ điểm ảnh trên Galaxy Nexus lên tới 316ppi (Retina Display cũng chỉ có 326ppi) tuy nhiên do sử dụng ma trận điểm PenTile nên hiện tượng rỗ mắt màn và răng cưa chữ vẫn có thể nhận ra được, dù vô cùng mờ nhạt. Bên cạnh đó có cảm giác màn hình của Galaxy Nexus hơi tối khi ngay cả ở thiết lập độ sáng tối đa tôi vẫn cảm thấy chưa được rực cho lắm. Tuy nhiên vẫn phải thừa nhận rằng hầu hết người sử dụng sẽ không đòi hỏi gì thêm về độ nét cũng như màu sắc của màn hình Galaxy Nexus. Và thêm 1 điều đáng mừng đó là màn hình của Galaxy Nexus hiển thị màu sắc khá đúng, không bị ám hay sai màu như thường thấy ở các màn hình thuộc họ AMOLED khác.”

“Về kích thước mặc dù có màn hình tới 4,65 inch, Galaxy Nexus không hề cho cảm giác “quá khổ, quá tải”, thậm chí còn không lớn hơn Galaxy S II là bao nhiêu (xem clip). Có thể lý do là vì màn hình của máy có tỉ lệ khung hình 16:9 nên thon và dài hơn các smartphone có màn hình 15:9 (WVGA) như Galaxy S II. Nhìn chung cảm giác cầm nắm Galaxy Nexus thực sự thoải mái và gọn gàng. Tuy nhiên sự thiếu vắng của hàng phím cảm ứng cộng với màn hình lớn khiến mặt trước của máy hơi trống trải, đơn điệu.”

Và nhận xét của thành viên Cau At:

“Về màn hình thì em đảm bảo Nexus hơn S2 HD. Nexus tuy ko dùng Gorilla nhưng thay vào đó là kính thủy tinh tăng cường giúp cho Nexus hiển thị tốt hơn khi bị ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Điều đó giải thích vì sao cùng 1 kích thước màn hình, 1 độ phân giải và màn hình HD Super Amoled giống nhau nhưng Nexus lại cho kết quả hiển thị xuất sắc hơn trên S2 HD.”

Tác giả
Bạn đang xem: So Sánh S2 HD LTE với Galaxy Nexus-Kẻ tám lạng, người nửa cân - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *