So sánh hiệu năng Sony Xperia Z2 và Vega Iron 2 - Di Động Thông Minh

04/03/2019 5536 Tác giả:

Gần đây, để nhường chỗ cho những chiếc smartphone hàng đầu mới được ra mắt, hàng loạt những chiếc điện thoại cao cấp của các hãng công nghệ nổi tiếng đồng loạt giảm giá cực kỳ hấp dẫn. Trong số đó phải kể đến những thiết bị chạy chip S801 được rất nhiều người dùng yêu thích như HTC ONE M8, Galaxy S5, Vega iRon 2 hay Xperia Z2. Và để tiếp nối chuỗi bài so sánh các siêu phẩm này, Di Động Thông Minh sẽ gửi đến các bạn bài so sánh hiệu năng giữa Xperia Z2 và Vega iRon 2 để xem với hai siêu phẩm có cấu hình khá tương đồng nhau sản phẩm nào sẽ dành chiến thắng.

1. So sánh về cấu hình phần cứng

Trước khi có tiến hàng những kiểm tra thực tế về hiệu năng sử dụng của hai siêu phẩm này chúng ta cùng điểm qua thông số cấu hình của chúng.

Cấu hình Sony Xperia Z2

Về cấu hình Xperia Z2 đến từ Sony được trang bị con chip Qualcomm S801 4 nhân 2.3Ghz, bộ xử lý đồ họa GPU Adreno 330, Ram lên tới 3Gb, bộ nhớ trong 16Gb, ngoài ra màn hình của Z2 là 5.2” Full HD.

Cấu hình Sky A910

Trong khi đó của Vega iRon 2 chúng ta cũng sẽ có một phần cứng gần như tương đương chỉ khác nhau về bộ nhớ trong lên đến 32Gb và màn hình 5.3” Full HD nhỉnh hơn của Z2 một chút.

2. So sánh Hiệu năng sử dụng thực tế

Để so sánh hiệu năng sử dụng thực tế của cả hai sản phẩm này, đầu tiên chúng ta sẽ kiểm tra khởi động của 2 máy. Sau khi kiểm tra ta sẽ thấy Vega iRon 2 cho thời gian khởi động nhanh hơn Xperia Z2 khoảng 5s.

So sánh điểm Antutu

Tiếp theo chúng ta so sánh điểm Antutu của chúng, thì trong bài đo cấu hình tổng quan đầu tiên với phần mềm benchmark cả Vega iRon 2 và Xperia Z2 đều cho những điểm số khá ấn tượng và tương đồng nhau trên dưới 40K điểm.

>> Kiểm tra thời gian bật các ứng dụng và game thường dùng

Mình sẽ tiến hành bật các game và ứng dụng. Trong bài đo này sẽ có 4 ứng dụng yêu cầu kết nối mạng và 4 Game thường chơi. Ở phần đầu tiên Vega iRon 2 mất 1’06 để hoàn thành, còn của Xperia Z2 chỉ chậm hơn 1 chút, mất 1’11 để hoàn thành. Như vậy chênh lệch nhau không đáng kể

>> Tiếp theo phần thứ 2, ta bật lại game và ứng dụng đã chạy trong phần 1 để kiểm tra chính xác lại một lần nữa thời gian mở các ứng dụng và game trên. Trong phần này với dung lượng Ram lên tới 3Gb cả hai máy đã chứng tỏ sức mạnh của mình khi cả 2 đều không phải load lại bất kỳ game ứng dụng nào. Và kết quả thời gian đo được Vega iRon 2 mất tổng cộng 1p27s và Xperia Z2 mất 1p32s

Có thể kết luận Hiệu năng của Vega iRon 2 và Xperia Z2 là khá cân bằng nhau chỉ chênh nhau 5s không quá lớn, các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2. Hiện tại thì Vega iRon 2 chính hãng có mức giá hấp hơn chỉ hơn 8tr, còn Z2 chính hãng vẫn có giá trên 10 triệu đồng. Ngoài ra iRon 2 cũng có bộ nhớ trong lớn hơn.

Tác giả
Bạn đang xem: So sánh hiệu năng Sony Xperia Z2 và Vega Iron 2 - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *