So sánh chi tiết Smartwatch vs Smartband: điểm khác biệt là gì? Nên chọn mua thiết bị nào?

14/10/2022 433 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ như hiện nay thì Smartwatch và Smartband đang trở nên rất phổ biến. Nhưng liệu bạn đã phân biệt được hai thiết bị này? Chúng khác nhau ở đâu? Nên chọn mua thiết bị nào? Hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu nhé! 

  So sánh tổng thể về thiết kế màn hình

  Về cơ bản, chúng ta có thể thấy kích thước của đồng hồ thông minh sẽ lớn hơn của vòng tay thông minh. Màn hình của đồng hồ thông minh thường rộng khoảng 1 - 3 inch cho phép người dùng sẽ có nhiều không gian để làm việc hơn.

  So sánh tổng thể về thiết kế màn hình

  Đồng hồ thông minh sở hữu kích thước lớn hơn vòng tay thông minh 

  Ngược lại, màn hình của vòng tay thông minh xấp xỉ 1 inch hoặc nhỏ hơn, đem lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng khi sử dụng trong thời gian dài. 

  So sánh về đặc điểm riêng biệt

  Về phần tính năng thì smartwatch tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với đối thủ. Một chiếc đồng hồ thông minh có khe cắm SIM, thẻ nhớ, hỗ trợ kết nối 4G/WiFi thậm chí có camera chụp ảnh hay hỗ trợ thanh toán qua cổng trực tuyến. 

  Smarwatch nhiều tính năng hơn hẳn so với dây đeo thông minh 

  Trong khi đó, hầu hết smartband có tính năng đơn giản hơn khi chủ yếu được xây dựng để tập trung vào theo dõi sức khỏe và tập luyện. Đáng nói là tất cả những tính năng mà smartband có, bạn đều có thể tìm thấy trên smartwatch.

  Khả năng sử dụng và trải nghiệm

  Smartwatch có thiết kế bên ngoài giống như chiếc đồng hồ thông thường. Vì vậy chúng phù hợp với cả môi trường công sở, hoặc các hoạt động vui chơi, giải trí, thậm chí nhiều người còn xem đây là một phụ kiện thời trang khi tham gia các sự kiện.

  Smartwatch và Smartband đều có những ưu nhược điểm riêng 

  Đối với Smartband, đây có thể coi như một chiếc vòng đeo tay gọn nhẹ, thích hợp hơn cho việc theo dõi chế độ luyện tập thể dục, thể thao, hay vận động với cường độ mạnh mà không gây khó chịu trong suốt thời gian dài sử dụng.

  Khác biệt về thời lượng pin và giá thành

  Về mảng thời lượng sử dụng, vòng đeo tay thông minh lại tỏ ra vượt trội hơn vì không phải gánh một màn hình lớn cũng như nhiều tính năng như đồng hồ thông minh. 

  Thông thường, cứ sau khoảng 1 đến 2 ngày thì những chiếc smartwatch sẽ phải sạc một lần thay vì hơn nửa tháng trời mới phải cắm sạc trên smartband. Đây là một lợi thế lớn cho những chiếc vòng đeo tay thông minh.

  Nên mua Smartwatch hay Smartband?

  Nếu bạn là người yêu sự linh hoạt, thích vận động, hay tham gia các hoạt động ngoài trời và thích luyện tập thể thao. Thì smartband sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất, vì cảm giác thoải mái, dễ chịu chính là ưu điểm của loại thiết bị này.

  Còn nếu bạn thích kiểu dáng và thiết kế như những loại đồng hồ truyền thống, có thêm nhiều chức năng như nghe gọi, chơi nhạc độc lập,... Một chiếc màn hình lớn để dễ dàng thao tác thì hãy lựa chọn cho mình một chiếc smartwatch nhé!

  Tổng kết 

  Bạn thích sự lựa chọn nào hơn: Smartband hay Smartwatch? Hãy để lại ý kiến bên dưới để chúng mình cùng biết nhé! 

   

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: So sánh chi tiết Smartwatch vs Smartband: điểm khác biệt là gì? Nên chọn mua thiết bị nào?
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *