Có thể bạn chưa biết: Những mẹo giúp tăng hiệu suất điện thoại Android đáng kể

18/11/2022 451 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Nếu hiệu suất điện thoại Android bắt đầu chậm đi đáng kể, người dùng nên thực hiện một số thay đổi để có thể giúp tăng tốc thiết bị của mình. Dưới đây là một số mẹo mà Di Động Thông Minh gợi ý giúp bạn tăng tốc hiệu suất điện thoại Android của mình nhé!  

  Gỡ các ứng dụng không sử dụng

  Một trong những lý do khiến cho điện thoại của bạn bị chậm là do có quá nhiều ứng dụng không cần thiết. Nếu không cần hoặc không sử dụng ứng dụng nữa, hãy gỡ cài đặt nó khỏi thiết bị vì các ứng dụng chiếm dung lượng bộ nhớ trên điện thoại. 

  Việc gỡ các ứng dụng không cần thiết có thể khiến thiết bị của bạn mượt hơn đáng kể

  Việc gỡ các ứng dụng không cần thiết có thể khiến thiết bị của bạn mượt hơn đáng kể

  Ngoài ra, một số ứng dụng chạy trong nền nên chúng sẽ thêm vào việc sử dụng dữ liệu trên điện thoại đó. Khi những thứ này chạy chung và chiếm dung lượng, điện thoại sẽ không thể chạy trơn tru nữa.

  Thêm bộ nhớ

  Một lợi thế trên điện thoại Android chính là việc hỗ trợ kèm khe cắm thẻ nhớ microSD (mặc dù bây giờ đã dần ít phổ biến hơn), vì vậy nếu đang sử dụng điện thoại Android và hết bộ nhớ, người dùng có thể tận dụng ưu thế này.

  Bổ sung bộ nhớ bằng thẻ MicroSD cũng có thể là một cách hiệu quả

  Bổ sung bộ nhớ bằng thẻ MicroSD cũng có thể là một cách hiệu quả

  Tùy thuộc vào dung lượng mở rộng bộ nhớ của điện thoại, người dùng có thể lắp thẻ nhớ microSD 2GB đến 32GB vào khe cắm của điện thoại.

  Cập nhật thiết bị

  Người dùng cần cập nhật thiết bị của mình với chương trình cơ sở mới nhất khi Google có những cải tiến cho các hệ thống Android mới phát hành, bao gồm cải thiện hiệu suất, độ ổn định, khả năng kết nối… 

  Biết các hạn chế của thiết bị

  Không phải tất cả thiết bị đều giống nhau, điều quan trọng là phải kiểm tra thông số kỹ thuật của điện thoại để xem nó có khả năng gì. Nếu có không gian lưu trữ nhỏ cũng như RAM thấp, người dùng sẽ phải tránh các ứng dụng nặng. Nếu đặt quá nhiều gánh nặng lên điện thoại, nó có thể ngừng hoạt động hoàn toàn.

  Tắt các ứng dụng không sử dụng

  Tắt ứng dụng khác với gỡ cài đặt. Có một số ứng dụng đi kèm điện thoại và người dùng không thể gỡ cài đặt chúng mà chỉ có thể tắt chúng. Để làm điều này, người dùng có thể nhấn, giữ biểu tượng ứng dụng và sẽ thấy các tùy chọn xuất hiện, bao gồm cả Tắt. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy chuyển đến Cài đặt > Ứng dụng > Ứng dụng đã cài đặt và tắt chúng từ đó. 

  Kết luận 

  Trên đây là một số mẹo hữu ích mà Di Động Thông Minh gợi ý cho bạn, có thể giúp cải tiến hiệu suất trên điện thoại của bạn một cách đáng kể. Bạn nghĩ sao về những thông tin trên? Hãy để lại ý kiến bình luận bên dưới cho chúng mình cùng biết nhé! 

   

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: Có thể bạn chưa biết: Những mẹo giúp tăng hiệu suất điện thoại Android đáng kể
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *