Khắc phục một số lỗi khi Jaibreak IOS 9.XX - Di Động Thông Minh

04/06/2019 5110 Tác giả:
Hiện chúng ta đã có thể jailbreak iOS 9 sử dụng công cụ Pangu. Tuy nhiên không phải ai cũng làm được một cách suôn sẻ, và nếu bạn gặp một số vấn đề trong lúc tiến hành jailbreak hoặc sau khi jailbreak thành công thì hãy tham khảo bài viết để khắc phục.
 

Trước khi đến với các vấn đề cụ thể, nếu bạn gặp trục trặc trong quá trình jailbreak sử dụng công cụ Pangu, hãy thử tải về bản Pangu mới nhất tại đây hoặc tiến hành ba bước sau:

  • Tắt (off) chức năng Find My iPhone trên thiết bị.
  • Tắt (off) chức năng Touch ID & Passcode.
  • Bật (on) chế độ Airplane Mode.

Nếu cả 3 thao tác trên vẫn khiến quá trình jailbreak gặp vấn đề thì có thể tham khảo các lỗi và giải pháp bên dưới:

Error occurred in preparing the environment, error code (0A)

Nếu gặp lỗi này, bạn cần mở iTunes trên máy tính. Kết nối thiết bị chạy iOS 9 sử dụng cáp USB. Trong iTunes, mở phần “hardware” ở thanh công cụ trên cùng. Dưới phần “Backups” kiểm tra và bỏ chọnEncrypt iPhone backup. Sao lưu phần backup không được mã hóa và thử chạy jailbreak lại.

 

Nếu vẫn chưa khắc phục, hãy kiểm tra và đảm bảo phần trống trên ổ cứng là trên 10GB

/usr/libexc/cydia/cydo error(2) error

Khi gặp lỗi này, bạn buộc phải restore thiết bị về bản iOS 9.0.2 thông qua iTunes và thử jailbreak lại. Download iOS 9.0.2 tại đây: firmware iphone

Màn hình chớp màu xanh dương (treo ở 90%)

Trong quá trình jailbreak, khi chạy Pangu và được yêu cầu cung cấp quyền truy cập vào ứng dụng Photos, nếu lúc này màn hình thiết bị chớp màu xanh dương và công cụ jailbreak treo ở 90% thì hãy thử jailbreak lại từ đầu, nhưng lần này, mở ứng dụng Photos trước khi mở ứng dụng Pangu nếu công cụ jailbreak yêu cầu.

Điện thoại đang HOT: ip13 mini

Nút ‘Start’ trên công cụ Jailbreak không bấm được

Có thể bạn cần cài iTunes mới nhất, kết nối thiết bị cần jailbreak với máy tính ít nhất một lần trước khi sử dụng Pangu để jailbeak thiết bị. Tải về iTunes mới nhất: Download iTunes

 

Runtime Error

Nếu bạn gặp lỗi “Runtime Error! … This application has requested the Runtime to terminate it in an unusual way …” khi sử dụng Pangu trên Windows, hãy kiểm tra xem iTunes có phải là bản mới nhất chưa.

Installed iOS Public Beta Profile

Nếu xuất hiện thông báo “installed iOS Public Beta Profile” thì bạn cần phải xóa phần profile trên thiết bị. Mở Settings > General > Chọn Profile và xóa phần public beta profile rồi sau đó thử jailbreak lại.

Error 51 (treo ở 65%)

Nếu xuất hiện lỗi “Error occurred in preparing the environment, err code (51)”, thì có vẻ như bạn đang jailbreak thiết bị đang chạy iOS 9.1 public beta. Việc cần làm là tiến hành bước bên trên để gỡ bỏ Public Beta Profile sau đó restore thiết bị sử dụng bản iOS 9.0.2 và tiến hành jailbreak lại.

Không có Cydia sau khi Jailbreak

Nếu quá trình jailbreak suôn sẻ nhưng lại không có Cydia sau khi hoàn tất. Hãy thử mở ứng dụng Photos trước khi chạy ứng dụng Pangu trên thiết bị. Sau khi mở Photos thì thoát Photos đi, chạy app Pangu và cấp các quyền khi được yêu cầu. Cydia sẽ xuất hiện.

Treo logo Táo sau khi Jailbreak

Restore bản iOS 9.0.2 và tiến hành Jailbreak lại.

Cydia bị hỏng, tự động thoát (crash)

Nếu mọi việc suôn sẻ nhưng ứng dụng Cydia liên tục crash mỗi khi chạy, thì chỉ có một cách là rết thiết bị về factory. Vào Settings > General > Reset và chọn Erase All Content and Settings. Đừng quên backup dữ liệu trước khi làm điều này.

Vấn đề gây ra do cập nhật iOS thông qua OTA

Nếu bạn không gặp các vấn đề nêu trên thì có thể việc nâng cấp iOS thông qua OTA là nguyên nhân, hãy thử restore thiết bị về iOS 9.0.2 sử dụng iTunes và tiến hành jailbreak.

WinterBoard không hoạt động

WinterBoard chưa hỗ trợ iOS 9. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo giải pháp buộc WinterBoard chạy trên iOS 9 tại đây: Fix WinterBoard Not Working On iOS 9 iPhone And iPad, Here’s How.
Khi jaibreak hoàn tất đã có cydia, nhưng khôngthêm được nguồn hoặc cydia bị văng:

 Restore thiết bị và jaibreak lại

Trong quá trình thực hiện gặp khó khăn, các bạn có thể gọi 19006815 ấn phím 2 để được các kĩ thuật viên của Di Động Thông Minh trợ giúp!

 

Xem thêm: Đây là những nâng cấp của Vsmart Joy 4 có vượt trội so với Joy3

 

Tác giả
Bạn đang xem: Khắc phục một số lỗi khi Jaibreak IOS 9.XX - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *