Hướng dẫn up rom tiếng việt cho BlackBerry Bold 9930 Sprint - Di Động Thông Minh

04/03/2019 2563 Tác giả:
Các sản phẩm như Blackberry Bold 9000, 9700 đã có tuổi đời lên đến gần 10 năm. Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, đây là khoảng thời gian đủ dài để đưa những chiếc máy này về với hoài cổ. Đó là thời mà 9700, 9700, 9930 sáng ngang với iPhone 3G, Nokia E71.

Ấn tượng đầu tiên của mình khi cầm Bold Touch 9930 trên tay thì đây là một chiếc điện thoại nhìn rất nam tính, mạnh mẽ và cao cấp hơn hẳn so với Bold 9000 trước đây. Đội ngũ thiết kế của RIM cho biết mục tiêu thiết kế Bold 9930 của họ là cho ra đời một một thiết kế tuyệt đẹp bằng việc tích hợp bàn phím QWERTY của Bold 9000 trước kia, một màn hình cảm ứng điện dung có độ phân giải cao và chất lượng hiển thị hình ảnh phải là tốt nhất.

Với hệ điều hành ban đầu của Bold 9930 sprint là không có tiếng Việt do máy là sản phẩm phân phối tại thị trường Mỹ nên gây không ít khó khăn cho một số người dùng Việt. Vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn giải quyết vấn đề đó hết sức đơn giản.

–  Blackberry Desktop Software: TAI VỀ

– ROM: TẢI VỀ

– Cài đặt hai công cụ tải về ở trên ra máy tính tính như bình thường.

    + Cài  Blackberry Desktop Software ra máy tính để có drive cho điện thoại.

     + Cài Rom để ta có công cụ chạy tiếng Việt.

– Khi cài Rom xong chúng ta vào đường dẫn sau: Mình dùng xin win 7 sẽ có đường dẫn: C:Program Files-Common Files-Research In Motion-AppLoader

– Trong thư ục AppLoader này ta xóa file Vendor và chạy file Loader.exe

– Sau khi mở mở file Loader.exe lên ta ấn next

– Lúc này trên bảng sẽ hiện như sau

– Bước tiếp theo ta tháo pin điện thoại ra và cắm cáp kết lối với máy tính và để ý trong ô Connection hiện mã pin như hình dưới thì ta tiếp tục ấn Next.

– Khi ấn Next sẽ hiện ra một bảng để ta chọn ngôn ngữ và ứng dụng, ta tìm tích chọn ngôn ngữ Vietnamese để có tiếng Việt. Ta có thể tích vào một số ứng dụng để cài luôn cho máy như Facebook, Yahoo… Sau khi chọn xong ta tiếp tục ấn Next để lựa chọn

– Bắt đầu tiến hành Up Rom : sau khi chạy tới đoạn Wait for device intialization ta tiến hành lắp pin điện thoại vào để máy tiếp tục chạy hết cho tới lúc hoàn thành

* Chú ý: Khi lắp pin vào tránh không để lỏng hoặc tuột Cable USB.

– Sau khi chạy xong toàn bộ các mục thì mát sẽ tự khởi động lên và hoàn thành.

Chúc các bạn thành công!

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc gặp vấn đề gì trong quá trình cài đặt ROM thì hãy liên hệ qua đầu số Hotline 19006815 ấn tiếp phím 2 để gặp kỹ thuật hoặc đến cửa hàng showroom didongthongminh gần nhất để được hỗ trợ tốt nhất.

Tác giả
Bạn đang xem: Hướng dẫn up rom tiếng việt cho BlackBerry Bold 9930 Sprint - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *