Hướng dẫn tải về và kiểm tra dữ liệu trên Facebook - Di Động Thông Minh

28/03/2019 10736 Tác giả: Admin

Chào các bạn!

Ngày 25.3 trang Ars Technica đã đưa tin mạng xã hộ Facebook lén lút thu thập dữ liệu về cuộc gọi và tin nhắn trên điện thoại Android và Facebook đã làm như vậy trong nhiều năm. Hiện tại việc thu thập dữ liệu của Facebook vẫn còn khá nhiều tranh cãi xung quanh việc Facebook đã được sự đồng ý của người dùng khi làm việc đó hay chưa.

Trước khi đợi thêm thông tin từ các bên liên quan, mình sẽ hướng dẫn các bạn tải về và kiểm tra dữ liệu trên Facebook cá nhân của bạn, thử xem Facebook đã thu thập từ bạn những thông tin gì và cách xử lý để Facebook không tiếp tục thu thập thông tin từ bạn nữa.

 

HƯỚNG DẪN TẢI VỀ VÀ KIỂM TRA DỮ LIỆU TRÊN FACEBOOK

Bước 1: Các bạn truy cập Facebook.com, sau đó ở góc trên bên tay phải, click chuột vào dấu tam giác và chọn phần cài đặt

Bước 2: Ở phần “Cài đặt tài khoản chung” các bạn chọn “Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook“.

 

Bước 3: Ở bảng thông báo hiện ra, các bạn chọn “Bắt đầu sao lưu“, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu tài khoản do đây là thao tác liên quan đến dữ liệu của người dùng. Sau khi bạn thao tác xong bước này, đồng nghĩa với việc bạn đã gửi một yêu cầu tải dữ liệu đến Facebook, bạn có thể kiểm tra kỹ hơn trong email mà Facebook gửi về. Bạn cần đợi một khoảng thời gian để Facebook gửi lại link tải về dữ liệu qua email cho bạn.

Bước 4: Sau khi dữ liệu của bạn đã sẵn sàng cho việc tải về, Facebook sẽ có thông báo đến bạn đồng thời nhắc bạn qua email. Bạn cần truy cập hòm mail để truy cập link tải về dữ liệu sau đó chọn “Tải về bản lưu trữ“, các bạn cần đợi một khoảng thời gian để hoàn tất việc tải về.

Bước 5: Các bạn giải nén dữ liệu đã tải về, đây là toàn bộ các dữ liệu mà Facebook đã lưu trữ từ bạn trong suốt thời gian bạn sử dụng Facebook (gồm Bài đăng, hình ảnh và video, Tin nhắn, Thông tin cá nhân trong trang cá nhân của bạn Và nhiều thứ khác nữa, dĩ nhiên là bao gồm cả thông tin về cuộc gọi, tin nhắn trên điện thoại Android của các bạn).

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn kiểm tra các dữ liệu mà Facebook lưu trữ từ bạn, Đừng bất ngờ nếu nó nhiều hơn các bạn nghĩ, vì có thể còn nhiều thứ hơn nữa mà chúng ta chưa biết được. Chúc các bạn thành công

NGUỒN: WHITEHAT.VN

Tác giả Admin
Bạn đang xem: Hướng dẫn tải về và kiểm tra dữ liệu trên Facebook - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *