Hướng dẫn chọn mua Xperia Z1 Nhật nhà mạng AU - Di Động Thông Minh

04/03/2019 5648 Tác giả:

Hiện nay với nhu cầu rất cao và khắt khe từ người dùng, các sản phẩm smartphone cũng ngày càng hoàn thiện hơn. Với những phân khúc cao cấp thì có thể kể đến các thiết bị của Sony với các chức năng giải trí tốt, chụp ảnh đẹp và đặc biệt là khả năng chống nước. Vậy nhưng giá thành của những chiếc điện thoại này thì lại không hề rẻ chút nào, với những chiếc Xperia Z1, Xperia Z2 giá thành từ 11 đến 13 triệu đồng cho phiên bản chính hãng thì vẫn còn đang nằm ngoài tầm với của rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên hiện nay, với sự xuất hiện của những chiếc Xperia Z1 được phân phối bởi nhà mạng AU từ Nhật Bản với giá thành rẻ hơn rất nhiều, với không đầy 9 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu thiết bị đầy mạnh mẽ này. Nhưng, với đặc điểm là hàng xách tay khi về đến cửa hàng phân phối thường không còn nguyên seal hộp, vì vậy việc để chọn được một chiếc Xperia Z1 Nhật chuẩn thì người dùng cần phải trang bị đủ kiến thức cho mình khi mua hàng. Sau đây Di Động Thông Minh sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết ra một chiếc Xperia Z1 chuẩn.

I.Kiểm tra bên ngoài máy.

Hộp Xperia Z1 Nhật phân phối bởi nhà mạng AU

Đầu tiên, các bạn hãy quan sát bên ngoài vỏ hộp, vỏ hộp chuẩn ở cạnh bên thường sẽ ghi đầy đủ tất cả thông tin của máy, những thông tin cần chú ý để so sánh về sau bao gồm

–        Mã hiệu máy SOL23 – Màu máy

–        Mã SI

–        Số SN

–        Số Imei

Thông tin trên vỏ hộp của Xperia Z1 Nhật AU

 

Tiếp sau đó các bạn tiến hành mở hộp máy, phụ kiện chuẩn của máy gồm có

–        Sạc

–        Dây cable

–        Dock sạc

–        Thanh thay thế đỡ dock sạc

–        Một dây chuyển jack tai nghe

–        Tai nghe (Xperia Z1 không có tai nghe kèm theo, tùy từng đợt hàng sẽ được bổ sung tai nghe, thường là tai MH750 hoặc EX300 của Sony TX, Sony Z)

–        Sách hướng dẫn bằng tiếng Nhật

Bộ phụ kiện chuẩn của Xperia Z1 Nhật AU

Nếu bước kiểm tra phụ kiện đầy đủ, các bạn kiểm tra bước tiếp theo. Máy Xperia Z1 AU có 2 lớp seal trước và sau lưng, trên seal có in các thông số và hướng dẫn máy bằng chữ Nhật, mặt trước còn tem imei của máy, và đặc biệt, Xperia Z1 AU ở phần cạnh camera có cụm hồng ngoại (đây là đặc điểm chính để có thể phân biệt giữa Z1 Au và Z1 phiên bản Quốc tế). Trước hết các bạn cần kiểm tra hình thức máy, các viền, cạnh xem có dấu hiệu va chạm, xước xát hay không, sau đó tiếp tục bóc các gioăng chống nước để kiểm tra xem giấy quỳ có bị chuyển hồng không, (nếu chuyển hồng tức là máy đã có dấu hiệu bị nước vào)

Mặt trước Sony Xperia Z1 Nhật có tem imei

Mặt sau Xperia Z1 Nhật AU cùng cổng hồng ngoại (vòng tròn đỏ)

 

Tiếp theo đó,các bạn tháo khay sim ở cạnh phải, ở phía trong sẽ có khay ghi các thông tin từ Sl, SN và IMEI của máy. Các bạn có thể sử dụng các thông tin này để so sánh với thông tin trên hộp để xác thực phần hộp và máy.

Imei, Sn, SI ghi trên thân máy và hộp phải trùng nhau

  1. II.Kiểm tra bên trong máy

Sau khi kiểm tra hộp và phụ kiện đạt tiêu chuẩn, các bạn có thể tiến hành kiểm tra chức năng của máy. Các dòng smartphone hiện nay đều cài sẵn nhưng phần mềm test cảm ứng,chức năng cho máy. Ở Sony các bạn có thể truy cập phần mềm này qua mã ẩn *#*#7378423#*#* sau đó vào phần Service Test

Ở phần này có sẵn các mục test, các bạn có thể kiểm tra lần lượt Keyboard Test(test phím), Touch Sceen(Test cảm ứng), Display (test màn hình để kiểm tra điểm chết. loang màn), Speaker (Test loa ngoài).
Nếu các mục đều ok và không phát hiện ra lỗi thì bạn đã có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Với các máy được bán ra tại Di Động Thông Minh thì đã đều được các tester chuyên nghiệp test máy trước khi bán ra nhằm loại bỏ tối đa được những lỗi của máy trước khi đến tay người dùng.

Máy đã được test trước khi bán ra tại Di Động Thông Minh

Xperia Z1 Nhật AU đang có giá cực tốt tại Di Động Thông Minh 8.390.000 VNĐ.

Mời các bạn qua 2 showroom 208 Xã Đàn và 119 Thái Thịnh để trải nghiệm trên tay chiếc Z1 AU này nhé.

Chi tiết tại : https://didongthongminh.vn//24-Sony/960-SONY-Z1-DOCOMO.html

Cuối cùng, chúc các bạn sẽ tìm mua được chiếc Xperia Z1 Au hoàn hảo!

Tác giả
Bạn đang xem: Hướng dẫn chọn mua Xperia Z1 Nhật nhà mạng AU - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *