Đừng mua iPhone lock vì những lý do sau: Bạn có biết?

04/03/2019 6782 Tác giả:

Nội dung chính

mục lục

  Hiện nay, iPhone là smartphone được đại đa số người dùng ưa chuộng bởi những tinh chỉnh hiệu năng xuất sắc cùng thiết kế vô cùng sang trọng, theo một cách rất Apple. Trong đó, iPhone lock đang được quảng cáo dùng ổn định như iPhone quốc tế. 

  Tuy nhiên, liệu người dùng có đang thực sự được tận hưởng những giây phút trải nghiệm tuyệt đỉnh trên sản phẩm lock không? Hay đó chỉ giống như một cuộc hành xác? Hãy cùng Di Động Thông Minh đi tìm lời giải đáp trong bài viết với tựa đề “Đừng mua iPhone lock: Vì những lý do sau” dưới đây bạn nhé!

  Đừng mua iPhone lock: Vì những lý do sau

  1. Khái niệm, đặc trưng iPhone Lock

  iPhone lock là iPhone được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng. Máy được quản lý theo số IMEI với phần cứng hoàn toàn như nhau. Đặc thù của máy lock là: chỉ dùng được sim của nhà mạng có hợp đồng theo kèm đó. Một ví dụ cụ thể, dễ hiểu hơn đó là: máy lock của Viettel thì chỉ sử dụng được sim Viettel. 

  iPhone lock cần có sim ghép mới sử dụng được trong khi đó iPhone quốc tế thì không

  Trong khi đó, iPhone quốc tế lại khác hoàn toàn. Với iPhone quốc tế, bạn có thể dùng được sim của tất cả các nhà mạng trên toàn thế giới. Đến đây, Di Động Thông Minh đã giúp bạn thấy được ưu thế đầu tiên mà iPhone quốc tế chiếm lĩnh, hơn hẳn máy lock. 

  2. Thực trạng iPhone lock tại Việt Nam?

  Trên thực tế, tại thị trường Việt Nam, iPhone lock có giá thành rẻ hơn, dao động từ 2-3 triệu so với hàng quốc tế. Chính điều này cùng với tâm lý của không ít người dùng Việt bị thu hút bởi mức giá rẻ mà quyết định tậu hàng lock, đưa máy lock nhanh chóng trở thành sản phẩm hot tại Việt Nam. 

  “iPhone lock dùng ổn định như iPhone quốc tế” chỉ là một cách đánh tráo khái niệm hàng quốc tế

  Nhưng bạn có biết: vấn đề nào cũng đều có hai mặt của nó? Xét cho cùng, iPhone lock tại Việt Nam là những iPhone hợp đồng với các nhà mạng Mỹ và Nhật. Lý do duy nhất khiến cho máy có thể sử dụng được tại Việt Nam là nhờ sim ghép đến từ Trung Quốc và ngay lập tức, sản phẩm lock được quảng cáo “dùng ổn định như hàng quốc tế”. Đây chẳng qua chỉ là một cách đánh tráo khái niệm hàng quốc tế đối với những người lần đầu sử dụng sản phẩm nhà Táo.

  3. So sánh giá thành iPhone lock và iPhone quốc tế

  Như đã phân tích ở trên, hàng lock là sản phẩm giá rẻ nên được nhiều người dùng quan tâm. Tuy nhiên, tưởng rẻ lại chưa chắc đã rẻ. Chúng ta hãy tham khảo một phép toán so sánh giá giữa iPhone Xs Max hình thức máy lock và quốc tế dưới đây để minh chứng.

  So với iPhone quốc tế, máy lock trượt giá nhanh hơn

  Nhìn vào bảng so sánh trên, bạn có thể thấy: iPhone lock và iPhone quốc tế rõ ràng có sự chênh lệch nhau về giá thành thời điểm mua vào. Tuy nhiên, bạn cũng thấy đó: sự trượt giá của máy lock sau cùng một khoảng thời gian sử dụng so với iPhone quốc tế cũng nhiều hơn trông thấy. Vì vậy, bạn mua iPhone quốc tế giá cao hơn nhưng khi bạn bán ra cũng cao hơn nhiều so với hàng lock. Đây là ưu thế của hàng quốc tế mà nhất định bạn nên cân nhắc.

  4. Những bất tiện của iPhone Lock tại Việt Nam 

  iPhone lock khiến người dùng gặp phải nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng

  Sử dụng iPhone lock, người dùng vô hình chung sẽ gặp phải rất nhiều bất tiện, cụ thể như sau:

  – Dùng sim ghép: một hình thức đánh lừa điện thoại rằng bạn đang sử dụng sim hợp lệ. Việc ghép sim có thể gây ra tiêu hao năng lượng pin nhiều hơn, khó sử dụng cho người không am hiểu công nghệ. Các sản phẩm sim ghép hiện nay chủ yếu có nguồn gốc từ Trung Quốc.

  – Chất lượng sóng dịch vụ: sim ghép có trách nhiệm đánh lừa nhà mạng và cũng đánh lừa chính người sử dụng. Điều này dẫn đến chất lượng sóng điện thoại trên máy không ổn định. Máy có thể báo sóng 4 vạch căng đầy nhưng cuộc gọi đến thì không liên lạc được.

  – Tình trạng văng ra ngoài màn hình Active: đây không còn là khái niệm gì mới mẻ. Máy lock khi sóng yếu sẽ bị đẩy ra ngoài màn hình Active và người dùng sẽ phải sử dụng một vài thao tác để có thể sử dụng lại. Điều này gây phiền phức và cũng làm tiêu tốn thêm nhiều thời gian của bạn.

  – Sản phẩm lock sẽ bị giới hạn vài tác vụ cơ bản như: sóng 4G kém, không chia sẻ được wifi cho các thiết bị khác, không đồng bộ được danh bạ, imess và facetime cũng bị giới hạn… Đây là 1 trong những điều không nên có đối với sản phẩm smartphone.

  5. Những ai cần tránh mua iPhone Lock

  Nếu được đưa ra lời khuyên, chắc chắn rằng chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn những điều tốt đẹp nhất. Dưới đây, Di Động Thông Minh mạn phép liệt kê nhóm đối tượng cần tránh mua iPhone lock:

  – Nhóm người dùng với đặc thù công việc luôn phát sinh nhiều cuộc điện thoại liên hệ, trao đổi thông tin. Nếu thuộc trường hợp kể trên, điều bạn cần nhất ở chiếc điện thoại của mình là sự ổn định sim sóng và chất lượng cuộc gọi. Vì vậy, hãy cân nhắc để có quyết định mua hàng thật sáng suốt.

  – Nhóm người dùng lần đầu nghe đến iPhone lock nhưng lại không hiểu rõ về máy lock. Đây là những đối tượng dễ bị lôi kéo bởi sự “đánh tráo khái niệm” (chúng tôi đã đề cập đến trong phần nội dung phía trên) dẫn đến cả tin. 

  6. Kết luận

  Qua bài viết này, Di Động Thông Minh hy vọng bạn đọc có thể nắm bắt và hiểu đúng đắn về iPhone lock và iPhone quốc tế, tránh những nhầm lẫn không đáng có dẫn đến quyết định sai lầm khi mua sản phẩm nhà Táo. Chúng tôi tin rằng, là người dùng công nghệ thông thái, bạn nhất định sẽ lựa chọn sáng suốt. 

  Tác giả
  Bạn đang xem: Đừng mua iPhone lock vì những lý do sau: Bạn có biết?
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *