Đánh giá sản phẩm loa thông minh Smart Speaker IR Control đến từ nhà Xiaomi

29/08/2022 1509 Tác giả: HongHanh

Nội dung chính

mục lục

  Smart Speaker IR Control là sản phẩm âm thanh mới nhất của Xiaomi. Thiết bị có giá khiêm tốn nhưng lại sở hữu nhiều tính năng thú vị. Hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Đánh giá sản phẩm loa thông minh Smart Speaker IR Control đến từ nhà Xiaomi

  Đánh giá thiết kế của Smart Speaker IR Control: tương đối nhỏ gọn, vừa vặn và hoàn thiện

  Smart Speaker IR Control được thiết kế với chiều cao 14cm và ngang 9,5cm. Phần vỏ ngoài làm bằng nhựa, có màu đen mờ nên khá dễ bám bụi do đó cần vệ sinh thường xuyên.

  Thiết bị sở hữu màn hình LED ở mặt trước với hiển thị 7 thanh gồm 4 ký tự, đóng vai trò chủ yếu như một chiếc đồng hồ. Người dùng có thể khó thấy rõ màn hình nếu có nhiều ánh sáng phản chiếu trực tiếp từ phía mặt trước.

  Đánh giá thiết kế của Smart Speaker IR Control: tương đối nhỏ gọn, vừa vặn và hoàn thiện

  Thiết kế của Smart Speaker IR Control tương đối nhỏ gọn, vừa vặn và hoàn thiện

  Bên dưới màn hình là lớp lưới tản nhiệt cho loa. Lưới tản nhiệt hoạt động khắp thiết bị khi âm thanh phát ra từ mọi phía. 

  Mặt sau là cổng cho cáp nguồn. Thiết bị yêu cầu kết nối nguồn điện liên tục và không sử dụng pin.

  Trên cùng là bảng điều khiển gồm các nút để điều chỉnh âm lượng, phát hoặc tạm dừng và tắt tiếng micrô. Ở giữa là một đèn LED. Đèn sẽ phát sáng khi người dùng đang nói chuyện hoặc trong lúc máy xử lý các yêu cầu. Đèn chuyển sang màu cam khi tắt micrô và giữ nguyên như vậy cho đến khi tắt tiếng. Xung quanh nút điều khiển là các micrô trường xa.

  Đánh giá thiết kế của Smart Speaker IR Control: tương đối nhỏ gọn, vừa vặn và hoàn thiện

  Bảng điều khiển của Smart Speaker IR Control gồm các nút để điều chỉnh âm lượng, phát hoặc tạm dừng và tắt tiếng micrô

  Thiết kế đơn giản nhưng không kém hấp dẫn, Smart Speaker IR Control trông giống như một chiếc máy lọc không khí phiên bản mini. Các chi tiết khá hoàn thiện và được đánh giá tốt ở một sản phẩm tầm trung.

  Đánh giá các tính năng của Smart Speaker IR Control: tác vụ đơn giản, hoạt động thông minh

  Smart Speaker IR Control yêu cầu thiết lập thông qua hai ứng dụng khác nhau. Người dùng cần kích hoạt loa bằng ứng dụng Google Home và Mi Home. 

  Tuy nhiên Smart Speaker IR Control vẫn có chức năng như một thiết bị âm thanh thông thường mà không phụ thuộc bởi hai dụng cụ trên. Tuy nhiên, để có trải nghiệm tốt hơn với một số tính năng hữu ích, người dùng nên sử dụng tích hợp cả loa và các ứng dụng.

  Google Home cho phép người dùng thực hiện những việc như điều chỉnh chất lượng âm thanh, kích hoạt tính năng Voice Match cho các thành viên khác trong nhà, mức âm lượng cho báo thức và hẹn giờ, các trợ năng khác, v.v.

  Đánh giá phần mềm và tính năng của Smart Speaker IR Control: tác vụ đơn giản, hoạt động thông minh

  Smart Speaker IR Control sử dụng trong Google Home

  Mi Home cho phép thay đổi cài đặt tự động hóa nhà thông minh và cấu hình tính năng điều khiển IR.

  Với tính năng này, người dùng có thể điều khiển các đối tượng xung quanh phòng hoạt động bằng điều khiển từ xa IR. Danh sách các thiết bị được hỗ trợ bao gồm: TV, máy lạnh, quạt, đầu phát media hoặc máy chiếu,..

  Sau khi chọn thiết bị, người dùng chỉ cần sử dụng lời nói để thực hiện các tác vụ đơn giản như bật, tắt, thay đổi kênh hoặc tăng, giảm âm lượng. Đây là một tính năng thông minh và hoạt động dễ dàng, miễn là cả loa Xiaomi và thiết bị đang được điều khiển ở trong cùng một phòng và trong tầm nhìn.

  Đánh giá phần mềm và tính năng của Smart Speaker IR Control: tác vụ đơn giản, hoạt động thông minh

  Smart Speaker IR Control sử dụng trong Mi Homex

  Bên cạnh đó, Smart Speaker IR Control cũng hoạt động giống như bất kỳ loa thông minh nào khác với sự hỗ trợ đầy đủ cho các tính năng của Google Assistant cũng như tích hợp Chromecast. Ngoài ra, thiết bị còn có hỗ trợ Bluetooth, nếu người dùng chỉ muốn bật âm thanh.

  Đánh giá âm thanh của Smart Speaker IR Control: âm thiên trầm, chất lượng hợp lý trong tầm giá

  Smart Speaker IR Control có chất lượng âm thanh ổn, miễn là được điều chỉnh một chút. Âm thanh thiên về âm trầm và tần số trung.

  Đánh giá âm thanh Smart Speaker IR Control: âm trầm, chất lượng hợp lý trong tầm giá

  Smart Speaker IR Control có chất lượng âm thanh ổn, âm thiên trầm

  Hiệu suất micrô cũng tương xứng với mức giá. Các vấn đề thường xuyên gặp phải chủ yếu đến từ chức năng Google Assistant chứ không phải từ bất kỳ chi tiết nào của chính thiết bị. 

  Với 50%, đây là âm thanh lớn đối với một căn phòng có kích thước vừa phải và nhỏ. Loa vẫn có thể nghe thấy người dùng yêu cầu bằng giọng nói ở mức âm thanh này.

  Kết luận

  Smart Speaker IR Control có giá khá khiêm tốn chỉ từ 62-75 đô la. Với phân khúc đó, loa thông minh Xiaomi xứng đáng là đối thủ cạnh tranh với Google Home Mini và Echo Dot. Âm thanh từ loa được đánh giá nghe hay hơn cả hai thiết bị trên ngay cả khi thiết kế có phần không đẹp bằng. 

  Hiện tại, rất ít thiết bị có thể thực hiện thủ thuật điều khiển hồng ngoại mà loa Xiaomi đang làm. Vì vậy nếu bạn muốn trải nghiệm những tác vụ thông minh trên hoặc chỉ muốn sở hữu một chiếc loa thông thường để sử dụng âm thanh thuần túy thì Xiaomi Smart Speaker IR Control quả là một lựa chọn hợp lý trong tầm giá. 

  Bạn thấy thiết bị âm thanh mới này có gì đáng mong đợi? Hãy để lại bình luận ở dưới nhé! Đừng quên truy cập Di Động Thông Minh thường xuyên để xem tin tức công nghệ mới nhất.

  Không quên nhắc bạn đọc tìm hiểu thêm các sản phầm đến từ nhà Xiaomi tại ĐÂY.

  Tác giả HongHanh
  Bạn đang xem: Đánh giá sản phẩm loa thông minh Smart Speaker IR Control đến từ nhà Xiaomi
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *