Đánh giá hiệu năng Galaxy S5 Au và Asus padfone S: sản phẩm nào sẽ mạnh hơn?! - Di Động Thông Minh

04/06/2019 10066 Tác giả:

Trong tháng vừa qua, chúng ta vừa được chứng kiến sự giảm giá lớn của hàng loạt những siêu phẩm 2014 chạy chip S801 như galaxy S5 Au, Vega iRon 2… Và ngay lập tức Asus đã âm thầm giới thiệu chiếc Padfone S có cấu hình và mức giá cực tốt để cạnh tranh trong phân khúc này. Vậy liệu sản phẩm chính hãng này có hiệu năng ra sao khi so với những siêu phẩm đi trước và có đáng mua hay không. Hôm nay, Di Động Thông minh sẽ có bài so sánh hiệu năng giữa Padfone S và Galaxy S5 để xem sản phẩm nào sẽ mạnh hơn!

1. So sánh về cấu hình phần cứng

Để so sánh hai sản phẩm này, chúng ta cùng điểm qua thông số cấu hình của chúng, đầu tiên với Galaxy S5  Au đến chúng ta sẽ được trang bị con chip Qualcomm S801 4 nhân tốc độ 2.5Ghz, bộ xử lý đồ họa GPU Adreno 330,cùng dung lượng ram 2Gb, bộ nhớ trong 32Gb. Ngoài ra màn hình của Galaxy Au được trang bị là màn hình Full HD rộng 5,1 inch.

Trong khi đó Asus với Padfone S mới ra mắt gần đây cũng sẽ có một phần cứng vô cùng mạnh mẽ với Ram lên đến 3Gb, chip S801 4 nhân xung nhịp 2.3Ghz, bộ xử lý đồ họa GPU Adreno 330 cùng màn hình 5icnh Full HD và đặc biệt bộ nhớ trong lên đến 64Gb cho bạn thỏa sức lưu trữ.

Điện thoại đang HOT: iphone 12 pro

2. So sánh Hiệu năng

Vừa rồi chúng ta đã cùng điểm qua thông số kỹ thuật của cả hai sản phẩm này thì cấu hình của chúng gần như ngang bằng nhau. tuy nhiên, để có những kết luận chính xác hơn chúng ta hãy cùng đi đến những bài so sánh hiệu năng cụ thực tế:

So sánh thời gian khởi động

Đầu tiên chúng ta sẽ khởi động lại hai máy và kiểm tra thời gian khởi động vào màn hình của chúng. Bạn có thể thấy thời gian đo được của Galaxy S5 Nhật nhanh hơn của Padfone S khoảng 6s.

So sánh điểm Antutu

Tiếp theo, trong bài đo cấu hình tổng quan đầu tiên với phần mềm benchmark với Antutu, thì cả hai sản phẩm này đều dễ dàng đạt mốc từ 42 đến 43K điểm.

So sánh hiệu năng sử dụng thực tế.

Để có thể so sánh hiệu năng sử dụng thực tế, chúng ta sẽ tiến hành bật các game và ứng dụng mà các bạn thường chơi.

Phần mở các game và ứng dụng

Ở phần đầu tiên Padfone S mất 1phút 22s để hoàn thành, còn của Galaxy S5 Au chỉ chậm hơn 1 chút, mất 1phút 28s để hoàn thành. Như vậy là thời gian bật game và các ứng dụng của cả hai chênh lệch nhau không đáng kể

Phần load lại các game và ứng dụng

Tiếp theo phần thứ 2 bật lại game và ứng dụng đã chạy, trong phần này với dung lượng Ram lớn và con chip thế hệ mới, cả hai máy không phải load lại bất kỳ game ứng dụng nào. Và Padfone S mất tổng cộng 1phút 44s và Galaxy S5 Au mất 1phút 50s

Có thể kết luận Hiệu năng của Padfone S và Galaxy S5 Au là khá cân bằng nhau chỉ chênh nhau 6s không quá lớn, các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2sản phẩm trên.

KẾT LUẬN

Vừa rồi, chúng ta đã cùng đi so sánh hiệu năng của Galaxy S5 Nhật và Asus Padfone S. Nếu bạn thích một trải nghiệm cùng một thương hiệu mới, có bảo hành chính hãng và bộ nhớ trong lớn 64Gb thì Padfone S là một lựa chọn tốt. Còn nếu quan trọng đến thương hiệu và sở hữu nhiều tính năng cao cấp như bảo mật vân tay, chống nước, hay cảm biến đo nhịp tim thì Galaxy S5 Au là một lựa chọn tuyệt vời.

 

Xem thêm: Có nên mua iPhone 6s, iPhone 6s Plus? Tất cả những điều cần biết - Di Động Thông Minh

Tác giả
Bạn đang xem: Đánh giá hiệu năng Galaxy S5 Au và Asus padfone S: sản phẩm nào sẽ mạnh hơn?! - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *