Các tính năng của màn hình cong trên Galaxy Note Edge - Di Động Thông Minh

04/03/2019 11762 Tác giả:

Nội dung chính

mục lục

  Là chiếc điện thoại được đánh giá là độc đáo nhất hiện nay, Samsung Note Edge mang trong mình rất nhiều tính năng thú vị. Trong tất cả số đó, không thể không nhắc đến các tính năng do màn hình phụ của máy đem lại. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu tới bạn những tính năng của màn hình cong trên Galaxy Note Edge mang lại , để xem liệu màn hình này có thật sự hữu dụng như Samsung nói hay không nhé?

  MỤC LỤC

  1

   Làm đường tắt cho các ứng dụng

  2

   Công cụ hữu ích

  3

   Thông báo

  4

   Điều khiển các ứng dụng

  5

   Các tính năng khác

  1. Làm đường tắt cho các ứng dụng

  Như các bạn thấy ở đây, tay vì các icon trên màn  hình chính thì chúng ta cũng có thể đặt các icon ở cạnh bên như thế này. Samsung cho phép bạn đặt các ứng dụng yêu thích để truy cập nhanh các app mà bạn thường dùng, ví dụ như trình gọi điện, danh bạ, tin nhắn, trình duyệt… Bạn có thể thêm bớt những ứng dụng khác vào bảng này để việc truy xuất được thuận tiện hơn tùy theo sở thích và nhu cầu của mình. Thậm chí bạn có thể chèn cả một folder vào luôn cũng được, y như ngoài màn hình chính vậy.

  2. Công cụ

  Samsung cung cấp một loạt các công cụ rất hữu ích ngay trên màn hình này. Ví dụ như làm thước kẻ,bấm giờ, bật đèn flash hay là ghi âm. Nếu chúng ta muốn mở thanh công cụ này thì chỉ việc kéo từ trên xuống bất kỳ lúc nào, cực kỳ tiện lợi chứ không phải vào từng ứng dụng nữa. Đây chính là điểm mình đánh giá rất cao trên Note Edge.

  3. Thông báo

   

  Tính năng chính của phần màn hình cong này chính là thông báo hiển thị cập nhật về thời tiết dựa vào địa điểm của bạn, kèm theo đó là thông báo cuộc gọi nhỡ, số tin nhắn chưa đọc, số email chưa xem hay số bước chân của bạn… Chúng ta có thể tinh chỉnh lại những app nào được phép gửi thông báo ra phần mép của Note Edge và những app nào không.Nnó giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian mở từng app riêng lể để xem thông tin như trước đây. Với Note Edge, những gì bạn cần làm chỉ là vuốt ngón tay qua trái phải là đã thấy hết những thông tin quan trọng với mình. Trong một số phần mềm đặc biệt, phần mép giúp chúng ta thao tác nhanh hơn, đồng thời tiết kiệm diện tích màn hình hơn.

  4. Điều khiển các ứng dụng

  Với một số các ứng dụng đặc biệt, phần màn hình này còn có khả năng chứa những nút chức năng của phần mềm đó. Ví dụ như nếu mở camera thì phần màn hình cong này sẽ chứa các nút chụp ảnh, điều khiển các bài hát. Còn nếu bạn chạy ứng dụng S Note lên thì phần cạnh màn hình sẽ chuyển thành các nút giúp bạn chỉnh đầu bút ghi chép, xóa, chèn văn bản…

  Bình thường, ở Galaxy Note 4 thì dãy nút đó nằm ở cạnh trên màn hình, còn ở Note Edge thì Samsung di chuyển nó ra mép để phần nội dung chính của ghi chú được hiển thị trọn vẹn, rộng rãi hơn.. Tuy nhiên số lượng các ứng dụng hỗ trợ phần màn hình này chưa nhiều, nếu các nhà phát triển có thể tận dụng phần màn hình này thì rất tuyệt vời.

   

  5. Các tính năng khác

   

  Không chỉ có 4 tính năng kể trên, Note Edge còn đem lại rất nhiều điều mới lạ cho phần màn hình này. Đầu tiên là việc có thể dùng phần rìa này như một chiếc đồng hồ nữa. Tiếp theo chính là có thể chạy đa nhiệm trực tiếp ở đây luôn. Ngoài việc đó, mình cũng có thể tùy biến phần màn hình này theo sở thích cá nhân của mình, ở đây thì các bạn có thể chọn hình nền,  hiệu ứng hay là dòng chữ của riêng mình.

  Các bạn cũng có thể chọn các tính năng khác như là làm đường tắt cho một số trong danh bạ, xem trạng thái RAM, quản lý các ứng dụng đa nhiệm. Thậm chí chúng ta còn có thể chơi game ngay trên phần màn hình này, cực kỳ thú vị. Samsung cũng cung cấp thêm hàng loạt các tiện ích được thiết kế riêng cho màn hình này, như vậy các bạn có thể thoải mái tùy biến chiếc Note Edge của mình.

   

  Tóm lại, tất cả những gì Samsung làm với phần mép của Note Edge đều nhằm mục tiêu cung cấp cho chúng ta nhiều thông tin hơn trong khi vẫn đảm bảo trải nghiệm với ứng dụng chính không bị gián đoạn. Việc tùy biến phần mép theo từng app cũng là một minh chứng rõ ràng cho nỗ lực của Samsung nhằm tạo ra một trải nghiệm tốt hơn với smartphone. Tuy nhiên, để thật sự xài ngon lành phần mép này thì bạn sẽ cần một thời gian làm quen. Ngoài ra, sự hạn chế về số lượng app có hỗ trợ đặc biệt cho màn hình của Note Edge cũng là một điểm đáng lo ngại.

   

  Tác giả
  Bạn đang xem: Các tính năng của màn hình cong trên Galaxy Note Edge - Di Động Thông Minh
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *