10 tính năng tuyệt vời nhất trên iOS 9 nay đã có thể sử dụng trên iOS 8 - Di Động Thông Minh

04/03/2019 9334 Tác giả:
Mới đây iOS 9 đã được Apple chính thức phát hành với rất nhiều tính năng mới rất tuyệt vời. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng những tính năng này nhưng không muốn nâng cấp lên iOS 9 để giữ lại jailbreak cho thiết bị thì chúng ta vẫn có cách mang 11 tính năng tuyệt vời nhất trên iOS 9 về sử dụng trên iOS 8.

1. Power saver mode

Về cơ bản, tweak này có chức năng tương tự với tính năng Low Power Mode cho phép tiết kiệm, quản lí và tăng thời lượng pin đáng kể cho thiết bị của bạn.
Sau khi cài đặt, Power saver mode cho bạn các lựa chọn để tùy chỉnh như:
  • Tắt điều chỉnh độ sáng tự động
  •  Vô hiệu hóa tự động tải về
  • Vô hiệu hóa làm mới ứng dụng trong nền
  • Vô hiệu hóa Dữ liệu Di động khi có kết nối Wifi
  • Tăng độ tương phản
  • Giảm chuyển động
  • Vô hiệu hóa Dịch vụ Định vị
Ngoài ra, khi Power saver mode được kích hoạt, thanh pin của thiết bị cũng sẽ chuyển sang màu vàng giống như trên iOS 9. Hơn nữa, khi thiết bị được kết nối với sạc, tweak này cũng sẽ tự động được vô hiệu hóa.
Source: repo.hackyouriphone.org (phiên bản 0.0.1-74 mới nhất) hoặc Cydia.vn (phiên bản 0.0.1-68)

2. SwipeSelection Pro

Nếu trên iOS 9, để lựa chọn nhanh văn bản bạn  đơn giản chỉ cần sử dụng 3D Touch để biến bàn phím thành một trackpad ảo thì trên iOS 8, bạn cũng có thể làm điều tương tự như vậy.
Sau khi cài đặt và kích hoạt SwipeSelection Pro, bàn phím của bạn cũng sẽ giống như một trackpad. Để di chuyển nhanh chóng con trỏ đến nơi bạn muốn, đơn giản chỉ cần ấn ngón tay lên bàn phím và di chuyển sang trái hoặc sang phải. Ngoài ra, nếu bạn muốn lựa chọn một đoạn văn bản nào đó thì tay trái của bạn phải giữ ở phím  còn tay phải thì di chuyển để bôi đen đoạn kí tự đó.
Nếu muốn tùy chỉnh cho SwipeSelection Pro thì bạn có thể vào Settings > SwipeSelection.
Source: Cydia.vn

3. Mirmir (hoặc Multiplexer)

Khả năng xử lí đa nhiệm trên các sản phẩm của Apple dù đã luôn được người sử dụng đánh giá là tốt nhất trong số các thiết bị cùng phân khúc cao cấp hiện nay nhưng trên iOS 9 nó còn tốt hơn thế.
Nếu bạn luôn ao ước chiếc iPhone của mình có khả năng xử lí đa nhiệm “đích thực” như iOS 9 thì tweak Mirmir (khuyên dùng vì dễ sử dụng) (hoặc Multiplexer-cách sử dụng hơi phức tạp) rất phù hợp với bạn.
Khi sử dụng Mirmir, bạn có thể chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc trên iPhone hoặc iPad. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu năng hoạt động của thiết bị, nhà phát triển khuyên bạn chỉ nên chạy tối đa 4 ứng dụng cùng 1 lúc mà thôi nhưng thế đã là quá đủ để có những trải nghiệm tuyệt vời rồi.
Sau khi tiến trình cài đặt hoàn tất, bạn có thể sử dụng Mirmir ngay lập tức bằng cách mở một ứng dụng và vuốt từ góc trên bên trái của ứng dụng xuống phía dưới. Thao tác này sẽ giúp làm giảm kích thước của ứng dụng và biến chúng trở thành 1 cửa sổ nhỏ trên màn hình  chính. Kích thước của cửa sổ đó to hay nhỏ đều phụ thuộc vào ý muốn của bạn.
Source: Cydia.vn

4. Bytafont2 & San Francisco iOS 8

Trên iOS 9, Apple đã “ngấm ngầm” thay đổi font chữ của hệ thống từ Helvetica sang San Francisco. Theo các chuyên gia, font chữ mới này giúp người đọc dễ nhìn và thuận mắt hơn.
Để chuyển font chữ mặc định trên iOS 8 sang font chữ San Francisco, bạn cần cài đặt tweakBytafont2 & San Francisco iOS 8 trong Cydia. Khi đã hoàn tất quá trình cài đặt, bạn mở Bytafont2 trên màn hình chính rồi vào Basic rồi chọn San Francisco iOS 8 là đã có thể trải nghiệm font chữ mới trên chính thiết bị của mình.
Source:
  • Cydia.vn(Bytafont2)
  • dpk1ng.github.io (San Francisco iOS 8)

5. SearchSettings

Một điểm mới khác trên iOS 9 mà bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy là khả năng tìm kiếm cũng đã được tích hợp vào trong ứng dụng Setting giúp truy cập vào các thiết lập trở nên nhanh chóng hơn.
Để iOS 8 có thể sở hữu tính năng này, bạn sẽ cần sử dụng 1 tweak nhỏ mang tên SearchSettings. Với tính chỉnh nhỏ này, bạn có thể sử dụng ngay sau khi cài đặt xong mà không cần thực hiện bất cứ thiết lập nào.
Source: rpetri.ch/repo/

6. LastApp

Thực chất LastApp được tạo ra để mô phỏng lại tính năng chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng được sử dụng gần nhất.
Trên iOS 9 bạn có thể quay trở lại ứng dụng trước đó thông qua một nút bấm nhỏ đặt ở góc trên màn hình nhưng trên iOS 8 thay vì sử dụng nút bấm thì ta sử dụng các thao tác được gán với Activator.
Sau khi cài đặt LastApp xong, bạn cần mở Activator ở màn hình chính và vào AnyWhere rồi tiến hành gán cử chỉ mà bạn muốn để kích hoạt tweak.
Source: BigBoss

7. Cornered

Đây chỉ là một tinh chỉnh nhỏ giúp bo tròn các góc các thông báo của iOS 8 giống như trên iOS 9 mà thôi. Với sự thay đổi này, thanh thông báo trở nên đẹp và tinh tế hơn.
Source: BigBoss

8. Attachments+ for Mail

Theo như mặc định trên iOS 8, bạn chỉ có thể đính kèm tập tin hình ảnh và video vào mail mà thôi hơn nữa số lượng tập tin đính kèm không được quá 5. Điều này đôi khi gây ra rất nhiều phiên phức. Tuy nhiên, những vấn đề đau đầu này đã được loại bỏ trên iOS 9.
Để có thể thoải mái đính kèm bất cứ định dạng tập tin nào vào mail và không bị giới hạn số lượng, bạn cần phải sử dụng tweak Attachments+ for Mail.
Mọi việc bạn cần làm là chờ đợi quá trình cài đặt tweak hoàn tất và tiến hành đính kèm tập tin mà thôi. Rất đơn giản phải không nào các bạn.
Source: Cydia.vn

9. ForceTouchActivator

3D Touch có thể nói là tính năng tuyệt nhất trên iOS9 nhưng do chỉ dành riêng cho iPhone 6S và 6S Plus nên thật đáng tiếc khi các thiết bị đời cũ không thể sử dụng được dù nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất. Nhưng có một tin vui là hiện nay bạn đã có thể sử dụng tính năng này trên iOS 8 thông qua sử dụng tweak ForceTouchActivator.
Tuy nhiên, do vẫn còn ở thời kì đầu nên tweak này không thể giống hoàn toàn với 3D Touch được, bạn chỉ có thể gán 1 hành động bất kì để tiến hành truy cập nhanh mà thôi. Bây giờ ForceTouchActivator chỉ có thể làm những việc như vậy nhưng nhưng chúng ta có quyền hi vọng trong tương lai nó có thể được phát triển với nhiều chức năng hơn.
Source: Cydia.vn

10. VideoPane

Picture-in-Picture là một tính năng khá mới mẻ có mặt trên iOS 9 được rất nhiều người dùng chờ đợi, cho phép thu nhỏ một đoạn video (hoặc một ứng dụng) thành dạng cửa sổ để có thể vừa xem vừa có thể thực hiện các thao tác khác.
Trên iOS 8, để có thể sử dụng tính năng này, cách dễ dàng nhất là sử dụng tweakVideoPane.
Khi bạn mở bất cứ video từ bất cứ nguồn nào hay trong ứng Youtube, bạn sẽ nhận được một thông báo của VideoPane.Khi đó, bạn chỉ cần chọn Detach để thu nhỏ video thành dạng cửa sổ và mang ra ngoài màn hình chính.
Source: Cydia.vn
Chúc các bạn thành công !
Tác giả
Bạn đang xem: 10 tính năng tuyệt vời nhất trên iOS 9 nay đã có thể sử dụng trên iOS 8 - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *