Đánh giá camera trên iPhone Xr và iPhone Xs, Xs Max
Hệ thống bán lẻ Di Động Thông Minh
Trang chủ » Bản tin công nghệ » Đánh giá camera trên iPhone Xr và iPhone Xs, Xs Max

Đánh giá camera trên iPhone Xr và iPhone Xs, Xs Max

Hải Thanh, Thứ Ba, 23/10/2018
16402 lượt xem

iPhone XR sẽ chính thức được Apple cho ra mắt vào ngày 26/10 và có mặt tại thị trường Việt Nam vào ngày 2/11 tới đây. iPhone XR sẽ có giá rẻ hơn khoảng 7 triệu đồng so với iPhone Xs, đây là một sự chênh lệch khá lớn. Qua bài viết này, hãy cùng đánh giá xem những thiết kế camera iPhone XR với iPhone Xs và Xs Max có gì khác biệt ?

Đánh giá camera iPhone XR

Những đặc điểm giống nhau

Về thiết kế camera, iPhone Xr và Xs vẫn có những đặc điểm tương đồng mặc dù giá giưa 2 sản phẩm khá chênh lệch tới 7 triệu đồng.

1. Cả 2 đều sở hữu một máy ảnh góc rộng 12 megapixel (26mm ở khẩu độ f1.8) với tính năng chống rung quang học khi chụp ảnh và quay video, đặc biệt đều hỗ trợ quay video với độ phân giải lên tới 4K (24, 30, 60 fps) cùng tính năng ghi âm stereo.

2. Cả 2 chiếc iPhone này đều được trang bị camera TrueDepth 7 megapixel với khẩu độ f2.2 với cùng chức năng chống rung khi quay video (độ phân giải 1080p hoặc 720p), chế độ xử lý hình ảnh thông minh HDR mới ở mặt trước.

Camera iPhone XR

3. Camera trước của Xr, Xs và Xs Max tương tự nhau nên bạn vẫn có thể chụp các hiệu ứng ảnh Chân dung, sử dụng FaceID.. Cả hai điện thoại cùng chia sẻ chung hệ thống xử lý tín hiệu hình ảnh và sử dụng chip A12 Bionic mới nhất từ Apple cho phép xử lý 5000 tỷ phép tính mỗi giây (nhanh và mạnh hơn rất nhiều so với chip A11 với 600 tỷ phép tính).

 

Những điểm khác biệt

Sự khác biệt lớn nhất là iPhone Xs và Xs Max được trang bị camera kép trong khi iPhone Xr chỉ có camera đơn ở mặt sau. iPhone Xs / Xs Max được Apple bổ sung thêm một camera 12 megapixel f2.4 ở mặt sau có khả năng zoom quang 2x để hỗ trợ cho chế độ chụp Chân dung. Ngoài ra ống kính tele này giúp đo và tạo nên được độ sâu của vị trí chủ thể lúc bạn chụp ảnh, làm cho bức ảnh chân dung trông thực tế, chi tiết và hoàn hảo hơn.

Camera iPhone XS – XS Max

Với việc chỉ được trang bị một ống kính duy nhất phía sau nên để chụp Chân dung thì iPhone Xr cần dựa thêm vào phần mềm cũng như cách xử lý bằng AI.

Ngoài ra, camera phía sau của iPhone Xr sẽ chỉ có 3 hiệu ứng sau: Natural, Studio và Contour thay vì 5 hiệu ứng ánh sáng cho chế độ “Chân dung” như trên iPhone Xs. Nhưng bạn vẫn có thể thay hiệu ứng làm mờ nền “bokeh” giống như trên trên iPhone Xs và Xs Max, bằng cách sử dụng thanh trượt để điều chỉnh khẩu độ từ f1.4 đến f16. Không những thế có thể mô phỏng hiệu ứng độ sâu trường ảnh giống như khi thay đổi khẩu độ trên ống kính DSLR.

Chế độ zoom của Xr bị giới hạn ở mức kỹ thuật số 5x cho khi chụp ảnh, trong khi iPhone Xs và Xs Max có zoom quang học 2x từ ống kính tele, đạt được mức phóng to kỹ thuật số tới 10x. Ở chế độ quay video, iPhone Xr cũng sẽ bị giới hạn ở mức 3x, thay vì zoom quang học 2x cộng với zoom kỹ thuật số 6x trên iPhone Xs và Xs Max.

Tính năng từng gây kỳ vọng nhưng lại nhận được thất vọng của Apple đã bị loại trừ khỏi phiên bản giá rẻ đó là việc sử dụng màn hình LCD thay vì OLED. Đây cũng là cách thức để Apple có thể giảm giá thành của chiếc iPhone Xr xuống để có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều người tiêu dùng hơn.

Tham khảo các sản phẩm iPhone XR – iPhone XS – iPhone XS Max tại Di Động Thông Minh

Bình luận của bạn

  • Mua online1900.6122
  • Bảo hành1900.6501
  • Khiếu nại1900.6502

Tổng đài hỗ trợ

Xem bản mobile

Lên đầu trang