Trang chủ » Bản tin công nghệ » Bỏ túi ngay bộ bí kíp thần thành giúp bạn tối ưu Galaxy Note20 Series

Bỏ túi ngay bộ bí kíp thần thành giúp bạn tối ưu Galaxy Note20 Series

Chi Vũ, Thứ Hai, 26/10/2020
206 lượt xem

Người dùng Galaxy Note20 Series sau 2 tháng sử dụng vẫn hoàn toàn hài lòng với sự lựa chọn sáng suốt của mình. Bởi lẽ, thật khó để tìm được một chiếc smartphone mang trên mình nhiều quyền năng giúp tối cuộc sống người dùng đến vậy. Với những mẹo, thủ thuật nhỏ trong bài viết này sẽ giúp người dùng tối ưu Note 20 series tận dụng được hết những tính năng thú vị và tiện dụng của siêu phẩm nhà Samsung.

tối ưu Note 20 mang lại trải nghiệm thú vị

Galaxy Note20 series sở hữu chiếc bút S Pen vốn được người dùng mệnh danh là “cây bút thần thánh” bởi không giống như bút cảm ứng của nhiều thương hiệu khác, S Pen được tích hợp cảm biến cho phép người dùng ngoài những thao tác viết vẽ thông thường còn có thể điều khiển chiếc Note mà không cần chạm trực tiếp vào màn hình. 

Nếu như trước đây, cử chỉ không chạm chỉ được sử dụng thông qua ứng dụng camera thì bây giờ S Pen đã có thể điều hướng chiếc Galaxy Note20 series ở nhiều ứng dụng và cả màn hình chính.

Các thao tác điều hướng không chạm giữa S Pen và Galaxy Note20 series như sau:

 • Trái và quay lại: Duyệt quay lại
 • Phải và quay lại: Đến Ứng dụng gần đây
 • Lên và xuống: Đến Màn hình chủ
 • Xuống và lên: Chọn thông minh
  • Bạn có thể sử dụng bút S Pen để chọn một vùng và thực hiện các thao tác, chẳng hạn như chia sẻ hoặc lưu. Bạn cũng có thể chọn một vùng từ video và chụp dưới dạng ảnh động GIF.
 • Lắc: Chụp và ghi màn hình
  • Chụp ảnh màn hình để viết hoặc vẽ lên đó hoặc cắt một vùng từ hình ảnh đã chụp. Bạn cũng có thể chụp nội dung hiện tại và nội dung ẩn trên một trang kéo dài, chẳng hạn như một trang web.

Một tính năng khá hay và hoàn toàn tự động ở Galaxy Note20 series chính là báo động khi S Pen ở quá xa với điện thoại. Những người dùng thường xuyên lấy S Pen ra khỏi máy và sử dụng nhưng đôi lúc lại quên “trả lại” bút vào đúng vị trí thì đây quả là một tính năng cực kỳ hữu ích.

Một tính năng mà có lẽ được nhiều người sử dụng nhất chỉ sau ghi chú chính là dịch văn bản nhanh bằng S Pen. Khi đọc các tài liệu, văn bản tiếng nước ngoài, bạn sẽ không phải mở phần mềm dịch thuật nữa, thay vào đó S Pen sẽ cho phép bạn dịch trực tiếp văn bản đó, thao tác rất nhanh và tiện lợi.

Những mẹo tối ưu hóa pin, cho thời gian sử dụng, liên lạc lâu hơn trên Galaxy Note20 series

Linh hoạt điều chỉnh tần số quét màn hình

Samsung Galaxy Note20 series cho phép người dùng lựa chọn tần số quét màn hình theo 2 hình thức: Chuẩn (60Hz) hoặc Tương thích (linh hoạt thay đổi giữa 60Hz và 120Hz). Để lựa chọn các thiết lập này, người dùng truy cập vào giao diện Cài đặt và tìm kiếm với từ khóa “Tần số quét”. 

Lúc này sẽ xuất hiện các kết quả “Chuẩn” hoặc “Tương thích” bạn chọn vào một trong 2 và tiếp tục thiết lập sao cho phù hợp.

Khởi động tính năng “Giảm ảnh động”

Để tối ưu thêm pin của Galaxy Note20 series, người dùng có thể hạn chế một số hiệu ứng động trên màn hình. 

Cách thực hiện như sau: Từ giao diện Cài đặt tìm kiếm với từ khóa “Giảm ảnh động” chọn vào kết quả hiển thị. Tiếp theo kéo xuống đúng ngay vị trí tính năng “Giảm ảnh động” và khởi động tính năng này lên.

Tắt chế độ “Cho phép nhiều S Pen”

Samsung Galaxy Note20 series có thể chủ động tương thích với nhiều S Pen, tuy vậy không phải lúc nào bạn cũng có nhu cầu này. Do đó, việc vô hiệu hóa tính năng này đi sẽ giúp hạn chế được những vấn đề về tiêu hao năng lượng.

Cách vô hiệu hóa tính năng như sau: Cũng tại giao diện Cài đặt bạn tìm kiếm từ khóa “Cho phép nhiều S Pen” và chọn đúng vào kết quả tìm kiếm hiển thị.

Lúc này, giao diện sẽ đưa bạn đến với tính năng “Cho phép nhiều S Pen” nếu bạn đang khởi động tính năng này thì hãy tắt nó đi.

Thiết lập mức pin theo nhu cầu sử dụng

Mặc định Samsung sẽ đạt pin của mức “Tối ưu” đồng nghĩa máy sẽ tự đồng điều chỉnh theo thao tác sử dụng. Tuy vậy, bạn vẫn có thể hạ chế độ pin xuống thêm một mức nữa để tối ưu hóa pin hơn.

tối ưu Note 20 ở dung lượng pin

Cách làm như sau: Trong giao diện Cài đặt tìm kiếm từ khóa “Pin” lúc, chọn vào kết quả Pin hiển thị, lúc này bạn chọn vào mục “Tiết kiệm pin trung bình”, một số thiết lập sẽ được hệ thống điều chỉnh để kéo dài thời gian sử dụng máy của bạn.

Lưu ý: Cách làm này sẽ khiến cho Galaxy Note20 series giảm độ phân giải và tần số quét, hãy cân nhắc khi thiết lập. Đổi lại thì thời lượng pin của máy rất tốt.

Một số thiết lập giúp chơi game tốt hơn

Game cũng là một nhu cầu cần thiết đối với phần đa người dùng, đặc biệt với một sản phẩm có tần số quét 120Hz như Galaxy Note20 series. Bạn cũng cần nắm một số thiết lập cơ bản để tận dụng thiết bị này cho việc trải nghiệm game được tốt hơn.

Cập nhật hệ thống liên tục

Google và Samsung luôn phối kết hợp mang đến những bản cập nhật phần mềm mới nhất nhằm tối ưu hóa hiệu năng phần cứng sản phẩm nhờ đó mà việc chơi game cũng như trải nghiệm sẽ tốt hơn. 

Tải và cài đặt Game Plugins

Game Plugins là một tính năng phần mềm được Samsung tạo ra nhằm tối ưu Note 20 về khả năng chiến game.

Để có thể sử dụng được tính năng này, người dùng cần cài đặt Game Plugins từ Galaxy Store. Các bước cài đặt như sau:

Đầu tiên truy cập vào Galaxy Store và bắt đầu tìm kiếm với từ khóa “Game Plugins” sau đó cài đặt.

tối ưu Note 20

Sau khi cài đặt thành công, bạn truy cập vào giao diện của ứng dụng này, sẽ có 5 gợi ý cho người dùng thiết đặt. Ứng dụng Game Booster Plus sẽ giúp tối ưu hóa việc chơi game của người dùng, do đó bạn nên cài đặt ứng dụng này. 

Kết luận

Không chỉ hướng đến công việc mà Galaxy Note20 series còn là sản phẩm hướng đến nhu cầu giải trí của người dùng. Hy vọng với những thiết lập tối ưu Note 20 series và có những trải nghiệm giải trí cũng như công việc được tốt hơn.

Bình luận của bạn

Các nhân viên tư vấn nhiệt tình sẽ gọi lại ngay cho quý khách. Số điện thoại của quý khách sẽ được bảo mật.

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 • Mua online1900.6122
 • Bảo hành1900.6501
 • Khiếu nại1900.6502

Tổng đài hỗ trợ

Xem bản mobile

Lên đầu trang