Ứng dụng Ảnh trên iOS 13 giúp chỉnh sửa ảnh, video dễ dàng hơn.
Hệ thống bán lẻ Di Động Thông Minh
Trang chủ » Bản tin công nghệ » Ứng dụng Ảnh mới trên iOS 13 giúp duyệt và chỉnh sửa ảnh, video dễ dàng hơn.

Ứng dụng Ảnh mới trên iOS 13 giúp duyệt và chỉnh sửa ảnh, video dễ dàng hơn.

Hải Thanh, Thứ Ba, 11/06/2019
326 lượt xem

Ứng dụng Ảnh trên iOS 13 giúp duyệt và chỉnh sửa ảnh, video dễ dàng hơn.

Ảnh – Photos là một trong những ứng dụng được thiết kế lại hấp dẫn nhất trong iOS 13. Ứng dụng Ảnh có giao diện người dùng mới để xem ảnh, chỉnh sửa ảnh và thậm chí để chia sẻ chúng, thêm vào đó là có thêm khá nhiều tính năng thông minh. Cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Tab ảnh mới

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy sau khi mở ứng dụng Ảnh là tab Ảnh mới và cách điều hướng trực quan như thế nào. Có bốn mục Tất cả Ảnh, Ngày, Tháng và Năm. Bây giờ bạn có thể phóng to và thu nhỏ lưới ảnh trong bất kỳ chế độ xem nào. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhanh chóng phóng to ảnh hoặc thu nhỏ để xem 10 ảnh trong một dòng. Điều này cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan rất nhanh về các bức ảnh từ 1 tháng hoặc vài tháng trước. Khi bạn thấy thứ bạn đang tìm kiếm, hãy ấn vào để có được bức ảnh cụ thể đó. Bạn cũng sẽ thấy các nút thu phóng ở trên cùng nếu bạn không muốn sử dụng các cử chỉ.

Chuyển sang phần Ngày sẽ hiển thị giao diện người dùng mới. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những bức ảnh đẹp nhất từ ​​ngày nhất định, trong một mẫu lưới được thiết kế mới. Điện thoại iPhone của bạn sẽ phân tích tất cả các ảnh trong ngày và sẽ ẩn các ảnh là ảnh chụp màn hình hoặc ảnh văn bản. Sau đó, nó sẽ chọn bức ảnh đẹp nhất từ ​​một nhóm các bức ảnh liên quan và sẽ giới thiệu nó cho bạn. Nếu bạn có 50 ảnh trong một ngày, tab Ngày sẽ hiển thị cho bạn 10 ảnh tốt nhất. Ảnh trực tiếp và Video sẽ tự động phát ở đây.

Khi bạn chuyển sang tab Năm, bạn sẽ thấy tính năng Vào Ngày này – On this day. Bản xem trước của năm sẽ cho bạn thấy một bức ảnh từ cùng một ngày, trong vài năm qua. Đây là một cuốn nhật ký trực quan tuyệt vời về quá khứ của bạn và là một cái gì đó bạn có thể muốn cuộn qua thường xuyên.

 

Trình chỉnh sửa ảnh mới

Trình chỉnh sửa ảnh mới trong iOS 13 khá chất lượng. Chạm vào nút Chỉnh sửa và bạn sẽ thấy giao diện mới hai lớp kiểu Instagram để chỉnh sửa ảnh. Chọn công cụ từ trên xuống và bạn sẽ thấy thanh trượt bên dưới để điều chỉnh.

Apple đã thêm một vài công cụ chỉnh sửa mới như Nổi bật, Rung, Họa tiết và hơn thế nữa. Đây là những loại công cụ mà trước đây bạn cần để cài đặt trình chỉnh sửa hình ảnh của bên thứ ba.

Bây giờ, tất cả chỉnh sửa hình ảnh cơ bản của bạn có thể được thực hiện ngay từ ứng dụng Ảnh. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng công cụ một lần nữa để tắt chỉnh sửa cụ thể đó. Bạn có thể hoàn tác bất kỳ bước nào bất cứ lúc nào, ngay cả khi bạn lưu ảnh, bạn có thể quay lại lần nữa để hoàn tác một thay đổi trước đó.

Một thay đổi nhỏ được đánh giá cao là bây giờ bạn có thể thay đổi cường độ của các bộ lọc. Trước đây, nó chỉ bật hoặc tắt, bây giờ bạn có thể sử dụng thanh trượt để có được cường độ chính xác của hiệu ứng.

 

Trình chỉnh sửa video mới

Những cải tiến tương tự và các tính năng chỉnh sửa cơ bản cũng áp dụng cho trình chỉnh sửa video mới. Với những tính năng cập nhật mới thì đây gần như là một phiên bản mini của ứng dụng iMovie cũ. Tất cả các tính năng chỉnh sửa video cơ bản đều có ở đây, bạn có thể cắt video thủ công hoặc sử dụng tỷ lệ khung hình hiện có, bạn cũng có thể nhanh chóng tắt tiếng âm thanh.

Tất cả các công cụ chỉnh sửa từ tính năng chỉnh sửa ảnh cũng có sẵn ở đây. Điều này có nghĩa là bạn có thể thực hiện hiệu chỉnh màu nhanh chóng và thêm hiệu ứng mới cho toàn bộ chế độ xem chỉ bằng một vài thao tác.

 

Tùy chọn chia sẻ được cải thiện trong Bảng chia sẻ mới

Bảng chia sẻ được thiết kế lại trên iOS 13 thực sự hữu ích trong ứng dụng Ảnh. Bạn có thể chạm và giữ vào bất kỳ ảnh nào để hiển thị bảng xem trước và hiện thao tác nổi. Từ đây, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn như: Sao chép, Chia sẻ, Yêu thích và Xóa.

Khi bạn nhấn vào nút Chia sẻ, bạn sẽ thấy một bảng chia sẻ mới. Trên cùng là những gợi ý thông minh để mọi người gửi ảnh tới. Trong sẽ bao gồm các thiết bị AirDrop, iMessage và Mail (nếu bạn đã sử dụng chúng trước đây).

Nhưng phần tốt nhất là chế độ xem danh sách được thiết kế lại của tab Hành động. Bây giờ, bạn sẽ tìm thấy tất cả các Phím tắt của bạn ở cuối danh sách này. Trước khi đến đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn quan trọng như Sao chép liên kết iCloud, Ẩn, Lưu vào tệp, Sao chép tương tự và hơn thế nữa.

 

Tham khảo các bài viết liên quan tới chủ đề iOS 13 :

Danh sách thiết bị sẽ được Apple hỗ trợ cập nhật iOS 13

Tổng hợp những tính năng mới trên iOS 13

10 tính năng quan trọng nhất sẽ có trên iPadOS

5 lý do tại sao bạn không nên cài đặt iOS 13 Beta ngay bây giờ

15 tính năng mới có trên watchOS 6

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Mua online1900.6122
  • Bảo hành1900.6501
  • Khiếu nại1900.6502

Tổng đài hỗ trợ

Xem bản mobile

Lên đầu trang