Trải nghiệm iOS 13: Ứng dụng Reminder mới - Di Động Thông Minh
Hệ thống bán lẻ Di Động Thông Minh
Trang chủ » Bản tin công nghệ » Trải nghiệm iOS 13: Ứng dụng Reminder mới

Trải nghiệm iOS 13: Ứng dụng Reminder mới

Hải Thanh, Thứ Tư, 12/06/2019
311 lượt xem

Trải nghiệm iOS 13: Ứng dụng Reminder mới

Ứng dụng Reminder cũ đã có một thời gian dài không cập nhật kể từ iOS 7. Giờ đây, Apple đã thiết kế lại toàn bộ ứng dụng Reminder từ đầu. Ứng dụng Reminder – Nhắc nhở mới dễ sử dụng hơn và mạnh mẽ hơn rất nhiều trên iPhone / iPad. Cùng tham khảo tất cả các tính năng Reminder – Nhắc nhở mới trong bài viết dưới đây.

Lời nhắc tự nhiên

Một trong những lý do lớn nhất để có thể sử dụng các ứng dụng công việc của bên thứ ba như Todoist và TickTick là xử lý lời nhắc mặc định. Giờ đây nó cũng hoạt động trong ứng dụng Reminder. Bạn có thể nhập toàn bộ lời nhắc như cuộc hẹn của bác sĩ vào lúc 8 giờ tối ngày thứ Năm và bạn sẽ thấy một đề xuất để thêm ngày và giờ nhất định vào lời nhắc trong một cú nhấp chuột. Quy tắc thông báo nhắc nhở mặc định của bạn sẽ được áp dụng. Những gì trước đây chỉ mất 5-6 lần nhấn trong ứng dụng cũ, giờ chỉ mất một lần nhấn.

 

Giao diện người dùng dựa trên Hub mới

Giao diện Reminder cũ xoay quanh các tấm trượt dưới dạng danh sách. Bây giờ giao diện mới xoay quanh Hub. Khi bạn mở ứng dụng Reminder –  Nhắc nhở, bạn sẽ không thấy bất kỳ lời nhắc nào. Thay vào đó, bạn sẽ thấy một phần ở trên cùng với bốn bộ lọc để nhắc nhở: Tất cả, Hôm nay, Theo lịch và Gắn cờ. Nhấn vào nó để xem lời nhắc đủ điều kiện các bộ lọc.

Bên dưới bốn nút, bạn sẽ tìm thấy danh sách của mình. Bạn không phải sử dụng danh sách để quản lý lời nhắc của mình. Tất cả các lời nhắc mới sẽ chuyển đến danh sách được gọi là Nhắc nhở (bạn có thể thay đổi điều này từ Cài đặt). Bạn có thể nhấn vào nút Thêm danh sách để tạo một danh sách mới với màu riêng biệt. Nếu bạn sẽ sử dụng Nhắc nhở nhiều, thì nên sử dụng Danh sách.

Giao diện người dùng mới trông đặc biệt tuyệt vời trên iPad. Các bộ lọc và danh sách được gắn ở bên trái vĩnh viễn, giúp dễ dàng chuyển đổi giữa các danh sách. Chưa kể ứng dụng Reminder trông rất tuyệt trong chế độ tối Dark Mode.

 

Thanh công cụ nhanh với tệp đính kèm

Khi bạn đang tạo một lời nhắc mới, bạn sẽ thấy một thanh công cụ hành động nhanh phía trên bàn phím. Có bốn biểu tượng là Thời gian, Địa điểm, Cờ và Máy ảnh.

Chạm vào biểu tượng Thời gian để nhanh chóng chọn nếu lời nhắc đến hạn vào hôm nay, ngày mai hoặc cuối tuần này. Từ nút Địa điểm, bạn có thể chọn và phần còn lại sẽ tắt khi bạn lên xe hoặc khi bạn rời khỏi khu vực hiện tại. Nhấn vào biểu tượng Cờ để gắn cờ và tác vụ. Để thêm tệp đính kèm ảnh vào lời nhắc, nhấp vào biểu tượng Máy ảnh.

 

Nhiệm vụ và danh sách được nhóm lại

Chế độ xem danh sách mới của ứng dụng Reminder – Nhắc nhở trông giống như ứng dụng Things. Bạn có thể thêm các tác vụ phụ vào lời nhắc ngay bây giờ. Theo Apple, bạn có thể chỉ cần kéo và thả hoặc vuốt để thêm các tác vụ nhỏ hơn vào lời nhắc chính. Bạn cũng có thể nhóm nhiều danh sách lại với nhau.

Gợi ý Nhắc nhở trong Tin nhắn

Nếu bạn gắn thẻ một số liên lạc trong lời nhắc (từ chế độ xem thông tin), bạn sẽ nhận được lời nhắc về điều đó khi bạn trò chuyện với họ trong ứng dụng Tin nhắn.

 

Nâng cấp cần thiết

Ứng dụng Reminder hiện có thể sử dụng với nhiều tính năng hơn. Nhờ tính năng nhắc nhở được nhóm, xử lý lời nhắc mặc định và bộ lọc, ứng dụng Nhắc nhở mới là thứ bạn có thể sử dụng thay vì TickTick hoặc Todoist

Dưới đây là một vài thông tin đáng chú ý khác về ứng dụng Nhắc nhở.

  • Bạn có thể chia sẻ một danh sách nhắc nhở cụ thể với ai đó.
  • Có một tiện ích mới với nút Thêm Nhắc nhở.
  • Không có cách nào để nhanh chóng thêm lời nhắc từ trang chủ, bạn phải chọn một danh sách để đến nút Nhắc nhở mới.

 

Tham khảo các bài viết liên quan tới chủ đề iOS 13 :

Danh sách thiết bị sẽ được Apple hỗ trợ cập nhật iOS 13

Tổng hợp những tính năng mới trên iOS 13

10 tính năng quan trọng nhất sẽ có trên iPadOS

5 lý do tại sao bạn không nên cài đặt iOS 13 Beta ngay bây giờ

15 tính năng mới có trên watchOS 6

Ứng dụng Ảnh trên iOS 13 giúp duyệt và chỉnh sửa ảnh, video dễ dàng hơn.

Bình luận của bạn

  • Mua online1900.6122
  • Bảo hành1900.6501
  • Khiếu nại1900.6502

Tổng đài hỗ trợ

Xem bản mobile

Lên đầu trang