So sánh iPad Air và iPad Air 2, nên mua sản phẩm nào ?
Trang chủ » Bản tin công nghệ » So sánh iPad Air và iPad Air 2, nên mua sản phẩm nào ?

So sánh iPad Air và iPad Air 2, nên mua sản phẩm nào ?

Hải Thanh, Thứ Năm, 07/05/2020
3781 lượt xem

So sánh iPad Air và iPad Air 2, nên mua sản phẩm nào ?

iPad Air và iPad Air 2 là 2 dòng máy tính bảng được người dùng đánh giá khá tốt. Vậy giữa 2 sản phẩm này thì đâu mới là sự lựa chọn tốt và phù hợp với bạn ? Cùng tham khảo bài viết dưới đây.

So sánh iPad Air và iPad Air 2, nên mua sản phẩm nào ?

Đánh giá tổng quan về iPad Air 1

 • Cấu hình : iPad Air 1 tích hợp bộ vi xử lý A7 loại mạnh nhất tại thời điểm nó ra mắt của Apple, ép xung thêm 100 Mhz so với bộ xử lý A7 trên iPhone 5S và đạt đến tốc độ 1,4 Ghz
 • Thời lượng pin : Apple vẫn bảo đảm 10 tiếng sử dụng trên iPad Air 1. Đây được coi là con số tiêu chuẩn về thời gian dùng thiết bị mà Apple đã thiết lập cho thế hệ iPad 9,7 inch mới nhất.
 • Màn hình : iPad Air 1 sở hữu màn hình 9.7″ Retina
 • Tốc độ xử lý : Các ứng dụng đóng mở nhanh chóng và dễ dàng, game chuyên về đồ họa hoạt động ổn định, không gặp phải tình trạng đóng băng hay không phản ứng lại thao tác lệnh như các thiết bị khác.

iPad Air 1

Đánh giá tổng quan iPad Air 2

 • Cấu hình : iPad Air 2 sử dụng con chip A8X cùng 2GB RAM có hỗ trợ nền tảng 64 bit, không chỉ mạnh hơn khi xét về đồ họa mà còn có những cải tiến đáng kể về sức mạnh xử lý, đặc biệt là xử lý đa nhiệm.
 • Thiết kế : Mặc dù có hình thức không khác quá nhiều so với iPad Air 1 nhưng Air 2 được thiết kế mỏng và nhẹ hơn. Thời điểm này thì iPad Air 2 vẫn được đánh giá là 1 trong các tablet mỏng và nhẹ nhất.
 • Màn hình : tương tự Air 1 khi sở hữu màn hình 9.7″ Retina
 • Camera : iPad Air 2 sở hữu camera được đánh giá là đẹp nhất trong tất các các tablet cùng tầm giá. Hình ảnh được chụp với Air 2 có độ sáng tốt, màu sắc rõ ràng, khá chi tiết và chân thực

iPad Air 2

So sánh giữa iPad Air và iPad Air 2

 • Cấu hình : Xét về cấu hình iPad Air dùng con chip Apple A7, xung nhịp 1.3 GHz, đồ họa PowerVR G6430, RAM 1GB còn iPad Air 2 lại được trang bị con chip Apple A8, xung nhịp 1.5 GHz, đồ họa PowerVR GX6650 và có 2GB RAM.
 • Pin : iPad Air 1 có dung lượng pin là 8600 mAh còn pin của iPad Air 2 chỉ 7340 mAh nhưng sở hữu con chip mới giúp tối ưu hiệu năng tốt. Theo Apple công bố thì cả 2 máy tính bảng này đều cho khả năng đàm thoại hơn 10 tiếng.
 • Camera : Về tính năng chụp ảnh, iPad Air 1 có camera chính độ phân giải là 5 MP còn camera của Air 2 đã được nâng cấp lên 8 MP cho chất lượng ảnh chụp tốt hơn.
 • Tốc độ xử lý : iPad Air 2 cho tốc độ xử lý nhanh hơn 40% so với iPad Air 1 và chạy đa nhiệm tốt hơn khi sở hữu tới 2GB RAM so với 1GB RAM của Air 1

Tổng kết

Cả iPad Air 1 và Air 2 đều là những sản phẩm tablet chất lượng. Mặc dù ra đời trước Air 2 nhưng Air 1 vẫn đáp ứng rất tốt những nhu cầu sử dụng cơ bản của người dùng như lướt web, xem phim, facebook, chơi game cơ bản, làm việc, … Còn với người dùng sử dụng iPad với mục đích chính là chơi game thì iPad Air 2 là sản phẩm phù hợp hơn.

Hiện tại Di Động Thông Minh, iPad Air 1 cũ đang có mức giá từ 4.090K còn iPad Air 2 cũ có giá từ 5.690K. Cả 2 sản phẩm đều được bảo hành lâu dài lên tới 1 năm và chính sách bao test 1 đổi 1 trong 45 ngày nếu có lỗi của nhà sản xuất.

Hy vọng với bài đánh giá trên, bạn sẽ chọn được chiếc iPad phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

iPad Air 1 thời điểm này còn đáng sử dụng không ?

Có, mặc dù ra mắt đã khá lâu nhưng iPad Air 1 vẫn cho hiệu năng sử dụng khá tốt, mượt mà và thiết kế khá sang trọng, mỏng, nhẹ.

Trong tầm giá 3 triệu, nên mua iPad nào ?

Trong tầm giá 3 triệu các bạn có thể tham khảo sản phẩm iPad 4 có mức giá từ 2.990K. Thời điểm này iPad 4 vẫn sử dụng tốt và đặc biệt là pin cực kỳ trâu

Chính sách bảo hành iPad tại Di Động Thông Minh như thế nào ?

Tại Di Động Thông Minh, các sản phẩm iPad đều được bao test tới 45 ngày – bảo hành mặc định trong 12 tháng cho các bạn yên tâm sử dụng.

Bình luận của bạn

Các nhân viên tư vấn nhiệt tình sẽ gọi lại ngay cho quý khách. Số điện thoại của quý khách sẽ được bảo mật. Vui lòng để lại bình luận hoặc đánh giá.

*

 • Mua online1900.6122
 • Bảo hành1900.6501
 • Khiếu nại1900.6502

Tổng đài hỗ trợ

Xem bản mobile

Lên đầu trang