So sánh camera Note 10 Plus vs iPhone 11 Pro Max || didongthongminh.vn
Trang chủ » Bản tin công nghệ » So sánh camera Note 10 Plus vs iPhone 11 Pro max: Cuộc chiến chưa có hồi kết

So sánh camera Note 10 Plus vs iPhone 11 Pro max: Cuộc chiến chưa có hồi kết

Đinh Hải Anh, Thứ Năm, 24/10/2019
1052 lượt xem

2 siêu phẩm hàng đầu của năm 2019, liệu chiếc smartphone nào sẽ có camera vượt trội hơn? Và liệu sẽ có sự khác biệt nào đáng kể giữa cụm 3 camera trên Samsung note 10 Plus và iPhone 11 Pro Max? Hãy cùng dReviews đánh giá qua bài so sánh camera Note 10 Plus vs iPhone 11 Pro max này nhé !

So sánh camera Note 10 Plus vs iPhone 11 Pro max: Cuộc chiến chưa có hồi kết

Đầu tiên, hãy nói qua một chút về thông số camera trên hai chiếc điện thoại này. Nói về thông số này thì Samsung Note 10 Plus sẽ nhỉnh hơn tí ti so với iPhone 11 Pro Max, ngoài 3 cụm camera với 3 tiêu cự khác nhau, Note 10 Plus còn được trang bị thêm một camera ToF thứ 4 đo chiều sâu cũng như hỗ trợ tính năng chụp ảnh chân dung xóa phông.

Cấu hình camera của 2 chiếc smartphone

Chụp ảnh ở chế độ đủ sáng

Ở điệu kiện đủ sáng này, Galaxy Note 10 Plus và iPhone 11 Pro Max đều cho ra những bức ảnh chất lượng vượt trội, ảnh sắc nét và độ chi tiết cao. Ở một số trường hợp note 10 Plus cho ra những ảnh có độ sắc nét hơn. Khác biệt này là do quá trính xử lý phần mềm của cả hai máy.

Ảnh chụp chế độ đủ sáng

Nhìn những bức ảnh trên có thể thấy, Note 10 Plus cho ra những xu hướng rực rỡ và sống động, da người được làm mịn nịnh mắt hơn. Trong khi đó với iPhone 11 Pro Max, với truyền thống từ xưa, ảnh chụp ra từ iPhone bao giờ cũng có màu sắc trung thực và gần nhất với điều kiện thực tế.

Chụp camera góc siêu rộng

Chụp góc siêu rộng Note 10 Plus có chút nhỉnh hơn

Note 10 Plus cho hiệu ứng rộng, lấy được nhiều vật thể , cũng như có độ chi tiết cao hơn so với ống kính góc rộng của iPhone 11 Pro Max. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi camera góc siêu rộng của Note10+ có độ phân giải 16MP cùng tiêu cự 12mm (quy đổi trên hệ Full-Frame), trong khi đó iPhone 11 Pro Max chỉ có camera góc rộng 12MP cùng tiêu cự 13mm (quy đổi trên hệ Full-Frame). Với tiêu cự ngắn hơn, rõ ràng Galaxy Note10+ sẽ cho hiệu ứng chiều sâu tốt hơn cũng như lấy được nhiều vật thể hơn vào khung ảnh.

Chụp ảnh chân dung

Về những bức ảnh chân dung chụp xóa phông trên này, nếu để cho ra những bức “mì ăn liền” xuất sắc thì Samsung Note 10 plus sẽ chiếm ưu thế hơn. Bởi chất ảnh rực rỡ, sống động cũng như da mặt người được làm tươi nịnh mắt hơn, người dùng có thể dễ dàng “sống ảo” ngay lập tức với những bức ảnh chụp ra từ camera của Note10+ mà không cần phải chỉnh sửa với các bộ lọc màu. Trong khi với iPhone 11 Pro Max, ảnh cho ra không thực sự nịnh mắt, đối với một số người dùng khó tính, họ sẽ cần tới những app chỉnh màu bên thứ 3, chỉnh sửa với các bộ lọc màu rồi mới đăng lên mạng.

Ảnh chụp chân dung xóa phông

Chưa kể Galaxy Note10+ còn có nhiều chế độ bokeh, hiệu ứng xoá phông khác nhau mà iPhone không thể có. Tính năng Art Bokeh cũng sẽ giúp người dùng có thể cá nhân hoá các bức ảnh xoá phông theo sở thích.

Chụp ngược sáng

Về điều kiện chụp ngược sáng, cả Galaxy Note 10 Plus và iPhone 11 Pro Max đều cho ra ảnh xử lý HDR rất tốt.

Ảnh chụp ngược sáng

Chụp điều kiện thiếu sáng

Ở chế độ thiếu sáng này, cả 2 máy vẫn cho ra những bức ảnh chất lượng tốt hơn rất nhiều so với các thế hệ tiền nhiệm. Với iPhone, Apple đã chú trọng hơn vào nâng cấp camera trên bộ 3 iPhone mới, tích hợp thêm một chế độ chụp đêm riêng biệt giúp người dùng iPhone có thể cải thiện các bức ảnh chụp thiếu sáng.

Chụp ảnh ở chế độ thiếu sáng

Ảnh cho ra từ camera của iPhone 11 Pro Max được xử lý khá kỹ, ít noise, ít bệt hơn, chi tiết tốt, độ sáng và màu sắc cũng được phần mềm xử lý tốt hơn. Tuy nhiên, theo đánh giá, chế độ chụp đêm của iPhone 11 Pro Max năm nay vẫn chưa thể vượt qua Galaxy Note10+, khi ảnh chụp đêm từ Note10+ có chất lượng tốt hơn, việc xử lý chi tiết ở vùng sáng và tối được làm tỉ mỉ hơn, tổng thể ảnh cũng có phần sáng và nhiều chi tiết hơn so với iPhone 11 Pro Max.

Tuy nhiên, về trải nghiệm sử dụng chế độ chụp đêm, Apple có lẽ lại làm tốt hơn Samsung khi người dùng iPhone 11 Pro Max có thể sử dụng ngay chế độ ban đêm bất cứ lúc nào, trong khi với Galaxy Note10+, người dùng buộc phải chuyển qua một chế độ tách biệt hoàn toàn mới có thể sử dụng được.

Chế độ chụp đêm Apple làm tốt hơn Samsung

Chụp camera selfie

Ảnh chụp selfie 2 chiếc flagship đình đám này cho ra những bức ảnh gần như tương đồng nhau. Xét về thông số, iPhone 11 Pro Max lại có phần nhỉnh hơn đôi chút về độ chi tiết và góc chụp khi máy có camera selfie độ phân giải 12MP cùng tiêu cự quy đổi 23mm, cao hơn so với độ phân giải 10MP tiêu cực 26mm trên Galaxy Note10+.

Ảnh selfie

Còn về trải nghiệm sử dụng thì Galaxy Note10+ lại có phần vượt trội hơn nhờ đi kèm bút S Pen chuyên dụng. Với bút S Pen, người dùng Galaxy hoàn toàn có thể có chụp ảnh selfie mà không cần phải chạm vào màn hình, thậm chí còn có thể chuyển đổi qua nhiều chế độ chụp và quay khác nhau mà không cần phải thao tác với màn hình.

 

Ngoài ra, Galaxy Note10+ còn có thêm cả tính năng vẽ tay AR trực tiếp, giúp người dùng có thể thoải mái sáng tạo ra nhiều video ngộ nghĩnh và thú vị.

 

Kết lại

Nhìn chung, về mảng camera, cả Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max đều cho một chất lượng tốt, vượt trội và một trải nghiệm sử dụng hoàn toàn khác biệt. Nếu như Galaxy Note10+ mang tới một chất ảnh sống động, rực rỡ và tươi tắn, có thể dùng “mì ăn liền” luôn bất cứ lúc nào mà không cần chỉnh sửa quá nhiều, thì iPhone 11 Pro Max vẫn giữ một truyền thống chân thực, ít bị tác động bởi phần mềm, ảnh cho ra có màu sắc trung tính và có thể dễ dàng chỉnh sửa ở bước hậu kì.

Tuỳ vào mỗi người, mỗi sở thích mà họ sẽ chọn cho mình một chiếc Galaxy Note10+ hoặc một chiếc iPhone 11 Pro Max. Dù là thiết bị nào đi chăng nữa, người dùng sẽ luôn có một trải nghiệm sử dụng hài lòng với những gì mà nhà sản xuất smartphone đem lại.

Nguồn: kenh14.vn

 

Bình luận của bạn

Các nhân viên tư vấn nhiệt tình sẽ gọi lại ngay cho quý khách. Số điện thoại của quý khách sẽ được bảo mật.

*

  • Mua online1900.6122
  • Bảo hành1900.6501
  • Khiếu nại1900.6502

Tổng đài hỗ trợ

Xem bản mobile

Lên đầu trang