Thói quen sạc điện thoại SAI LẦM đến 96,69% người dùng mắc phải
Hệ thống bán lẻ Di Động Thông Minh
Trang chủ » Bản tin công nghệ » Những thói quen sạc điện thoại SAI LẦM đến 96,69% người dùng mắc phải

Những thói quen sạc điện thoại SAI LẦM đến 96,69% người dùng mắc phải

Đinh Hải Anh, Thứ Năm, 09/01/2020
1224 lượt xem

Như các bạn đã biết, sạc pin điện thoại không đúng cách sẽ có thể làm cho viên pin của bạn bị hư hại, giảm tuổi thọ của pin ngoài ra còn có thể làm hỏng chiếc smartphone của bạn đang dùng. Hãy cùng dReviews liệt kê những thói quen sạc điện thoại SAI LẦM mà đến 90% người dùng mắc phải qua bài viết này nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

1. Cố sạc pin điện thoại đầy 100% pin

Sạc đầy 100% cũng có hại cho Pin nha

Có rất nhiều bạn đang dùng điện thoại quan niệm rằng đã sạc thì phải sạc đầy 100% pin , nhưng trên thực tế các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng không nên sạc đầy 100% vì khi đó pin sẽ chịu đầy áp lực lâu ngày pin sẽ bị chai  và rất nhanh giảm tuổi thọ. Cách tốt nhất là nên sạc điện thoại ở mức 90% thôi các bạn nhé.

2. Không gỡ bao da, ốp lưng hay vỏ điện thoại ra khi sạc pin

Sạc khi dùng ốp thói quen nhưng vô tình làm hại pin của điện thoại

Có đến 98,99% người dùng có thói quen sử dụng ốp lưng ngay cả khi sạc pin điều đó rất là tai hại vì khi sạc pin, nhiệt lượng tỏa ra trong khi sạc sẽ làm ảnh hưởng tới viên pin cũng như một số linh kiện khác ở trong máy. Nếu như trong quá trình sạc bạn thấy máy mình nóng dần lên khi sạc pin thì hãy gỡ bỏ những chiếc ốp, bao da cũng như vỏ điện thoại ra nhé vì nó sẽ làm cho chiếc điện thoại của bạn trở nên mát hơn.

3. Gần hết pin mới cắm sạc

Không nên để gần kiệt pin mới sạc

Thêm một thói quen nữa mà người dùng mắc phải đó là dùng chỉ còn mấy phần trăm pin mới sạc điều này thực sự không đúng nha. Pin trong các smartphone hiện nay có tuổi thọ sạc và xả rất là tốt. Trong điều kiện lí tưởng pin sẽ sử dụng được khoảng từ 3 đến 5 năm, nếu bạn để gần cạn pin mới sạc sẽ làm cho máy ở trạng thái không ổn định và có thể làm hỏng pin luôn đó.

4. Sạc điện thoại qua đêm

Sạc qua đêm – thói quen của nhiều người 

Bình thưởng sạc 100% đã hại rồi đây còn sạc nguyên cả một đêm cũng như mình rót một cốc nước đầy rồi thì không thể nào rót đầy thêm nữa, và nữa…. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng pin sẽ có tuổi thọ kéo dài hơn khi mà mức năng lượng thường trực từ 40% – 80%.

Kết lại

Vừa rồi, dReviews vừa chi sẻ cho các bạn những thói quen sạc điện thoại SAI LẦM mà hầu hết chúng ta đều gặp phải đúng không? Hy vọng, các bạn sau khi đọc bài viết này hãy cố gắng sửa đổi lại cách sạc pin để có thể sử dụng chiếc smartphone của mình có tuổi thọ pin dài hơn nhé!!!!!!!!!!!!!!

2 bình luận "Những thói quen sạc điện thoại SAI LẦM đến 96,69% người dùng mắc phải"

 1. -

  Nói như vậy thì suốt ngày phải cắm sạc rồi mà cắm nhiều cũng nhanh hỏng nữa

  1. - Quản trị viên

   Chào bạn,
   Cảm ơn bạn đã ủng hộ hệ thống Di Động Thông Minh. Chúc bạn một ngày tốt lành

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • Mua online1900.6122
 • Bảo hành1900.6501
 • Khiếu nại1900.6502

Tổng đài hỗ trợ

Xem bản mobile

Lên đầu trang