Trang chủ » Bản tin công nghệ » Gần 3 năm tuổi nhưng chiếc iPhone này vẫn đáng mua hơn cả iPhone XR

Gần 3 năm tuổi nhưng chiếc iPhone này vẫn đáng mua hơn cả iPhone XR

Hải Thanh, Thứ Ba, 09/07/2019
942 lượt xem

Gần 3 năm tuổi nhưng chiếc iPhone này vẫn đáng mua hơn cả iPhone XR

iPhone 7 Plus tính từ thời điểm ra mắt tới nay đã gần 3 năm nhưng vẫn sở hữu khá nhiều lợi thế khi so sánh với iPhone XR – mẫu iPhone mới nhất được ra mắt vào tháng 9/2018. Dưới đây là 5 lý do các bạn có thể tham khảo.

1. Giá tốt hơn

Tại thời điểm ra mắt iPhone 7 Plus có mức giá khá cao trên 20 triệu tuy nhiên tới nay thì giá sản phẩm này đã cực kỳ tốt chỉ còn khoảng 14 triệu đồng cho bản 32GB, còn iPhone XR chính hãng hiện vẫn đang có mức giá khá cao tới 20 triệu cho bản bộ nhớ tối thiểu 64GB. Bên cạnh bản chính hãng thì giá các sản phẩm cũ cũng có sự chênh lệch khá rõ ràng, với iPhone 7 Plus cũ 32GB giá chỉ hơn 8 triệu đồng còn iPhone XR cũ 64GB thì có mức giá tới hơn 14 triệu.

2. Màn hình có độ phân giải cao hơn

Mặc dù ra mắt cùng thời điểm nhưng iPhone XS / XS Max sở hữu màn hình OLED còn iPhone XR lại sử dụng công nghệ màn hình LCD chất lượng cao như iPhone 7 Plus. iPhone XR có màn hình 6.1″ lớn hơn màn hình iPhone 7 Plus chỉ 5.5″ nhưng XR chỉ có độ phân giải màn hình 828 x 1792 pixels thấp hơn 1920 x 1080 pixels của 7 Plus. Điều này giúp cho iPhone 7 Plus có khả năng hiển thị hình ảnh chất lượng Full HD, điều không thể tìm thấy ở iPhone XR.

3. Camera kép

Có thể nói trong tầm giá của iPhone 7 Plus thì ít có sản phẩm nào có khả năng chụp ảnh tốt như sản phẩm này. 7 Plus sở hữu cụm camera kép ở phía sau không chỉ hỗ trợ chụp ảnh xóa phông mà còn hỗ trợ Zoom quang 2x, đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt khi phóng to. Còn đối với iPhone XR thì mặc dù chỉ sở hữu camera đơn nhưng với thuật toán xử lý hình ảnh tốt thì chất lượng hình ảnh cho ra cũng không có nhiều thua thiệt so với ảnh của 7 Plus.

4. Touch ID tiện dụng

Mặc dù Face ID là công nghệ bảo mật mới và là xu hướng thiết kế của các smartphone hiện nay, được giới công nghệ đánh giá là phương pháp bảo mật tối ưu và an toàn hơn với cơ chế nhận diện khuôn mặt người dùng, tuy nhiên vẫn có nhiều người dùng thích Touch ID trên phím Home bởi sự tiện dụng, phản hồi nhanh chóng. Với những người dùng thích bảo mật cảm biến vân tay thì iPhone 7 Plus sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn so với iPhone XR.

5. Hiệu năng vẫn rất mạnh mẽ

Chip Apple A10 Fusion trên iPhone 7 Plus dù không phải là con chip mạnh nhất thời điểm này nhưng nó vẫn có thể đảm bảo mang tới cho sản phẩm này hiệu năng đủ mạnh để đáp ứng các nhu cầu thường ngày của người dùng, cũng như chạy mượt các tựa game và tác vụ nặng hiện nay. Chỉ khi đặt iPhone 7 Plus và iPhone XR cùng hoạt động cạnh nhau thì mới có thể nhận ra sự khác biệt về tốc độ xử lý giữa 2 chiếc điện thoại này. Ngoài ra iPhone 7 Plus vẫn sử dụng cực kỳ ổn định và được Apple hỗ trợ cập nhật phần mềm lâu dài từ 2 – 3 năm tới.

Bình luận của bạn

Các nhân viên tư vấn nhiệt tình sẽ gọi lại ngay cho quý khách. Số điện thoại của quý khách sẽ được bảo mật.

*

  • Mua online1900.6122
  • Bảo hành1900.6501
  • Khiếu nại1900.6502

Tổng đài hỗ trợ

Xem bản mobile

Lên đầu trang