Cách kiểm tra kháng nước điện thoại Samsung mà không cần nhúng nước
Trang chủ » Bản tin công nghệ » Cách kiểm tra kháng nước điện thoại Samsung mà không cần nhúng nước

Cách kiểm tra kháng nước điện thoại Samsung mà không cần nhúng nước

Đinh Hải Anh, Thứ Sáu, 10/01/2020
1532 lượt xem

Test kháng nước điện thoại là việc mà rất nhiều bạn quan tâm khi mua cho mình những chiếc điện thoại của nhà Samsung có hỗ trợ kháng nước. Và không phải cửa hàng nào cũng cho phép bạn nhúng nước chiếc điện thoại để test chống nước cả? Vậy cách kiểm tra kháng nước điện thoại Samsung kiểu gì? Hãy cùng dReviews tìm hiểu qua ngay bài viết ở dưới đây nhé !!!

Cách kiểm tra kháng nước điện thoại Samsung mà không cần nhúng nước

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Điện thoại ”Chống nước” là gì? và ”kháng nước” là gì?

Để các bạn hiểu được rõ mình có thể định nghĩa sơ sơ như sau: điện thoại chống nước là điện thoại có thể chống được nước còn kháng nước là một tính năng để kháng lại nước nhưng có thể máy điện thoại của bạn vẫn có thể bị nước vào mặc dù máy được trang bị tính năng này. Cho nên mình khuyên các bạn không nên lạm dụng tính năng này và hãy coi đó như một chiếc khiên bảo vệ để chẳng may bạn bị rơi máy vào nước còn có thể sử dụng được hoặc bạn ở ngoài đường nghe điện thoại trong lúc trời mưa mà không bị nước rơi vào.

Cách kiểm tra điện thoại Samsung của bạn có kháng nước hay không?

Đối với những bạn có nhu cầu mua chiếc điện thoại Samsung cũ thì đầu tiên các bạn để ý là chiếc điện thoại đó đã bị tháo hay chưa và cách kiểm tra dễ nhất là xem trên cái áp suất . Bởi vì trên những chiếc điện thoại này bị tháo ra rồi thì việc có lại áp suất rất là khó trừ khi bạn đem đi sửa chữa tại những trung tâm bảo hành uy tín.

Trước khi hướng dẫn cách kiểm tra thì mình xin lưu ý là những chiếc điện thoại có tích hợp khả năng kháng nước thì mới kiểm tra nhé….

Kiểm tra khay sim gắn kín hay chưa

  • Đầu tiên bạn kiểm tra chiếc điện thoại của mình khay SIM đã được gắn kín hay chưa nếu khay sim của bạn đang bị hở thì sẽ không hoạt động được đâu nha.Trong một số trường hợp máy của các bạn bị mất áp suất vì khay sim của bạn bị tháo ra tháo vào quá nhiều lần làm cái zoăng cao su bị mòn đi hoặc là bạn gắn khay sim không được chặt nên các bạn chú ý đến phần này.
  •  Sau khi kiểm tra xong bạn ấn vào giao diện cuộc gọi sau đó nhập theo cú pháp *#0*#. Sau khi bạn nhấn xong mã sẽ xuất hiện một giao diện để kiểm tra máy. Ở trong giao diện đó bạn nhấn vào phần Sensor

– Trong phần Sensor bạn để ý đến phần BAROMETER SENSOR vì đây chính là con số đo áp suất trên máy của bạn là bao nhiêu.

– Lúc này hãy nhấn tay lên màn hình điện thoại, ấn một lực vừa phải (không quá yếu và không quá mạnh). Nếu mục Barometer nhảy số liên tục thì tức là máy của bạn vẫn còn khả năng kháng nước.

– Ngược lại nếu số không thay đổi thì thiết bị của bạn đã gặp vấn đề về khả năng chống/kháng nước. Nếu là máy mới mua chính hãng, hãy mang đến trung tâm bảo hành ngay để kiểm tra. Còn nếu đó là máy cũ/đổi trả, nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua..

Kết lại

Vừa rồi, dReviews vừa chia sẻ cho các bạn cách kiểm tra kháng nước điện thoại Samsung mà không cần nhúng nước. Hy vọng, qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để kiểm tra cũng như tìm cho mình chiếc điện thoại kháng nước mà mình ưng ý nhất .

Bình luận của bạn

Các nhân viên tư vấn nhiệt tình sẽ gọi lại ngay cho quý khách. Số điện thoại của quý khách sẽ được bảo mật.

*

  • Mua online1900.6122
  • Bảo hành1900.6501
  • Khiếu nại1900.6502

Tổng đài hỗ trợ

Xem bản mobile

Lên đầu trang