Back to Top

Apple kiện công ty tái chế vì tự ý bán 100.000 thiết bị iPhone, iPad, Apple Watch ra ngoài

17:00 PM, Thứ Năm, 10/09/2020991 lượt xem

Apple đã kiện công ty tái chế thiết bị điện tử Geep của Canada sau khi công ty này bị bắt quả tang bán trái phép hơn 100.000 thiết bị được cho là sẽ phải được tái chế. Geep nói rằng, trách nhiệm sẽ chỉ thuộc về ba nhân viên điều hành công việc tái chế nhưng một điều thú vị ở đây là những nhân viên đó được cho là giám đốc điều hành của Geep.

linh kiện iphone

Báo cáo của iPhone Addict (thông qua The Logic ) Apple nói rằng Geep đã bán hơn 100.000 thiết bị của mình để thu lợi nhuận trái phép bao gồm iPhone, iPad và Đồng hồ Apple Watch mà đáng lẽ ra họ bắt buộc phải đem đi tái chế.

Xem thêm: mmWave 5G so với Sub 6GHz trên iPhone 12. Khác biệt là gì?

Geep đã lọt vào tầm ngắm của Apple. Họ đã kiện công ty Canada chuyên tái chế đồ điện tử này. Nhóm người này đã bán lại tổng cộng 103.845 chiếc iPhone, iPad và Apple Watch, trong khi trách nhiệm của họ được cho là sẽ cần phải tách chúng ra và tái chế các thành phần linh kiện

Để bảo vệ mình thì Geep tuyên bố rằng họ không biết về hành động của ba nhân viên điều hành kế hoạch này, tuy nhiên Apple nói rằng họ cũng chính là giám đốc điều hành của Geep

iPhone 6s tái chế

Công ty này không phủ nhận hành vi trộm cắp thiết bị nhưng họ chắc chắn rằng việc bán lại được thực hiện bởi ba nhân viên điều hành mà không hề thông báo cho bất kỳ ai.

Các tài liệu vừa mới được công bố về việc Apple đã đệ đơn kiện Geep vào tháng Giêng và gần nhất là vào tháng Bảy. Apple được cho là đang thống kê và tính toán khoản bồi thường với tổng lợi nhuận của tất cả các thiết bị đã bị đánh cắp ước tính 31 triệu đô la Canada (23,3 triệu đô la Mỹ).

linh kiện iphone X

Apple tuyên bố Geep sẽ phải bồi hoàn 100% lợi nhuận thu được từ việc bán các sản phẩm bị đánh cắp và trả thêm 31 triệu đô la Canada (19,87 triệu euro). Về phía Geep thì lại muốn các giám đốc điều hành chịu trách nhiệm về hành động này và họ sẽ là người trả tiền bồi thường nếu toà án chứng minh Apple đúng.

Nếu bạn tò mò về cách Apple phát hiện ra kế hoạch này thì đây chính là cách lý do:

Xem thêm: iPhone 12 và iPhone 12 Mini có dung lượng từ 64GB

Apple đã tiến hành kiểm tra các kho hàng của Geep và họ đã phát hiện ra hành vi trộm cắp một số mẫu linh kiện nhất định để bán. Sau đó Apple đã kiểm tra số Serial và nhận thấy rằng 18% thiết bị được gửi đến Geep đã được đăng kí sử dụng trên mạng của một số nhà mạng. Apple cũng cho biết thêm số lượng thiết bị bị đánh cắp và bán lạiước tính phải lớn hơn 103.845 vì iPad và Đồng hồ Apple hoạt động với Wi-Fi và nên không được phát hiện ra bằng cách kiểm tra tình trạng hoạt động từ các nhà mạng.

Bình luận của bạn

Các nhân viên tư vấn nhiệt tình sẽ gọi lại ngay cho quý khách. Số điện thoại của quý khách sẽ được bảo mật. Vui lòng để lại bình luận hoặc đánh giá.

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.