5 lý do tại sao bạn không nên cài đặt iOS 13 Beta ngay bây giờ
Hệ thống bán lẻ Di Động Thông Minh
Trang chủ » Bản tin công nghệ » 5 lý do tại sao bạn không nên cài đặt iOS 13 Beta ngay bây giờ

5 lý do tại sao bạn không nên cài đặt iOS 13 Beta ngay bây giờ

Hải Thanh, Thứ Tư, 05/06/2019
222 lượt xem

5 lý do tại sao bạn không nên cài đặt iOS 13 Beta ngay bây giờ

Ngay sau khi bài phát biểu khai mạc WWDC 2019 kết thúc, Apple đã giới thiệu bản iOS 13 Developer Beta đầu tiên dành cho nhà phát triển. Đúng như tên, phiên bản beta dành cho nhà phát triển này chỉ dành cho nhà phát triển. Có khá nhiều lý do không nên cài đặt bản iOS 13 Developer Beta này, dưới đây sẽ là 5 lý do chính !

1. Cài đặt khó khăn

Apple đã phát hành bản iOS 13 Beta dành cho các nhà phát triển. Từ các phiên bản trước cho tới iOS 12 thì Apple đều phát hành bản beta đầu tiên dành cho các nhà phát triển để sử dụng, test, fix lỗi và phát triển, tuy nhiên nếu người dùng muốn cài đặt bản iOS Developer Beta này thì vẫn có thể cài đặt khá dễ dàng kể cả khi không có tài khoản nhà phát triển trên Apple. Tuy nhiên đối với iOS 13 Developer Beta thì việc cài đặt và trải nghiệm đối với người dùng trở nên khó khăn và phức tạp hơn khá nhiều.

Để cài đặt, bạn cần sử dụng máy tính Mac và chạy macOS 10.15 beta hoặc Xcode 11 beta. Thêm vào đó, bạn cần tải xuống toàn bộ tệp IPSW iOS 13 beta phù hợp với thiết bị của bạn, tệp này có dung lượng khá nặng khoản 4GB – 5GB. Sau đó sử dụng iTunes để cài đặt tệp IPSW trên iPhone hoặc iPad

 

2. Beta thường có lỗi

iOS 13 Developer Beta mà Apple mới giới thiệu thậm chí chưa ở giai đoạn phát hành công khai, do đó có thể nhận thấy khá rõ rằng bản iOS 13 này có lỗi và có nhiều vấn đề về tính ổn định và hiệu suất. Việc có lỗi là khá phổ biến đối với bất kỳ phiên bản beta nào vì Apple sẽ khắc phục các sự cố này trong vài tháng tới trước khi phát hành công khai cuối cùng iOS 13 vào tháng 9.

3. Các tính năng bị hỏng

Bạn có thể muốn cài đặt iOS 13 trên iPhone / iPad vì các tính năng mới của nó. Nhưng vì đây chỉ là bản beta dành cho nhà phát triển đầu tiên nên hầu hết các tính năng mới chỉ hoạt động một phần hoặc bị hỏng. Apple sẽ sửa các tính năng bị hỏng này trong vài tháng tới khi họ cập nhật thêm các bản iOS 13 Beta tiếp theo cho người dùng và các nhà phát triển để thử nghiệm.

 

4. Ứng dụng bên thứ ba không tương thích

Ngay cả khi bạn cài đặt được iOS 13 Developer Beta trên iPhone hoặc iPad, bạn vẫn phải đối mặt với một vấn đề lớn khác: không tương thích với các ứng dụng của bên thứ ba. Rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba sẽ từ chối hoạt động trên iOS 13. Các nhà phát triển sẽ có một vài tháng để chuẩn bị ứng dụng và tương thích với iOS 13

5. Không hỗ trợ

Vì iOS 13 vẫn đang trong giai đoạn phát triển, bạn sẽ không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào từ Apple hoặc nhà phát triển ứng dụng cho bất kỳ vấn đề nào mà bạn đang gặp phải. Trên thực tế, nếu bạn đang chạy bản beta dành cho nhà phát triển iOS 13 trên iPhone hoặc iPad, Apple hy vọng bạn sẽ gửi báo cáo lỗi và phản hồi cho bất kỳ sự cố và lỗi nào mà bạn gặp phải. Thay vì Apple hỗ trợ bạn, bạn cần hỗ trợ Apple trong việc đảm bảo bản phát hành cuối cùng của iOS 13 không có lỗi.

Đối với các nhà phát triển ứng dụng, họ có thể nói rõ ràng rằng ứng dụng của họ chưa hỗ trợ iOS 13 và vì vậy họ sẽ không thể giúp bạn trong mọi vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Nếu iPhone hoặc iPad là thiết bị hỗ trợ bạn nhiều trong công việc hàng ngày thì bạn nên tránh cài đặt iOS 13 thời điểm này. Thay vào đó hãy đợi đến cuối tháng này hoặc tháng 7 tới, khi Apple phát hành bản beta công khai đầu tiên của iOS 13, việc cài đặt sẽ dễ dàng hơn và ít lỗi xảy ra hơn.

 

Tham khảo các bài viết cùng chủ đề liên quan :

Danh sách thiết bị sẽ được Apple hỗ trợ cập nhật iOS 13

Tổng hợp những tính năng mới trên iOS 13

10 tính năng quan trọng nhất sẽ có trên iPadOS

5 lý do tại sao bạn không nên cài đặt iOS 13 Beta ngay bây giờ

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Mua online1900.6122
  • Bảo hành1900.6501
  • Khiếu nại1900.6502

Tổng đài hỗ trợ

Xem bản mobile

Lên đầu trang