15 tính năng mới có trên watchOS 6 - Di Động Thông Minh
Hệ thống bán lẻ Di Động Thông Minh
Trang chủ » Bản tin công nghệ » 15 tính năng mới có trên watchOS 6

15 tính năng mới có trên watchOS 6

Hải Thanh, Thứ Bảy, 08/06/2019
3714 lượt xem

15 tính năng mới có trên watchOS 6

Tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh iOS 13, iPadOS 13 thì Apple cũng đã cho ra mắt hệ điều hành mới cho Apple Watch có tên WatchOS 6. Hãy cùng tìm hiểu xem trên WatchOS 6 có thêm những tính năng tuyệt vời nào nhé !!!

15 tính năng mới có trên watchOS 6

15 tính năng mới có trên watchOS 6

1. Apple Watch sẽ có App Store hoạt động riêng biệt mà không cần kết nối với iPhone

Tính năng nổi bật nhất trên watchOS 6 là App Store mới. Các nhà phát triển sẽ có thể xây dựng các ứng dụng Watch độc lập. Các ứng dụng này sẽ được cài đặt độc lập trên Đồng hồ Apple Watch và sẽ hoạt động mà không cần kết nối hoặc cài đặt trên iPhone

2. Có thêm 1 số mẫu mặt đồng hồ mới

Mặt đồng hồ Solar Dial

Mặt đồng hồ Solar Dial

Mặt đồng hồ mô-đun

Mặt đồng hồ mô-đun

Mặt đồng hồ California mang phong cách Rolex cổ điển

Mặt đồng hồ California mang phong cách Rolex cổ điển

Mặt đồng hồ Gradient

Mặt đồng hồ Gradient

Có hai mặt đồng hồ Num Num mới - Mono và Duo. Mono chỉ hiển thị giờ trong khi Duo hiển thị cả giờ và phút làm nền

Có hai mặt đồng hồ Num Num mới – Mono và Duo. Mono chỉ hiển thị giờ trong khi Duo hiển thị cả giờ và phút làm nền

3. Ứng dụng hệ thống mới

– Ứng dụng Audiobooks : Mặc dù có biểu tượng giống như ứng dụng Apple Books, nhưng bạn sẽ chỉ có thể truy cập bộ sưu tập Audiobook của mình từ ứng dụng Sách. Điều tuyệt vời là nếu bạn có Đồng hồ kế nối mạng di động, bạn có thể phát Audiobook trực tuyến từ bất cứ đâu.

Ứng dụng Máy tính mới

Ứng dụng Máy tính mới

– Ứng dụng Máy tính mới : Không giống như các ứng dụng Máy tính của bên thứ ba, nó có tất cả các tính năng quan trọng trong một màn hình. Bạn sẽ tìm thấy bàn phím số tiêu chuẩn và các chức năng ở bên phải.
Ứng dụng Voice Memos mới

Ứng dụng Voice Memos mới

– Ứng dụng ghi nhớ giọng nói mới – Voice Memos : Ứng dụng Voice Memos mới khá đơn giản. Bạn mở ứng dụng, nhấn vào nút ghi âm và bắt đầu ghi âm giọng nói. Nếu bạn muốn dừng nó, chạm vào nút ghi âm một lần nữa. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các bản ghi âm trong danh sách.
4. Ứng dụng nhắc nhở – Reminders
Ứng dụng Reminder mới trên Apple Watch đi liền với phiên bản iOS 13 mới. Tất cả các danh sách của bạn có sẵn trong ứng dụng. Bạn có thể nhấn vào một danh sách để xem tất cả các lời nhắc và thậm chí kiểm tra những thứ trong danh sách của bạn.
5. Ứng dụng của bên thứ 3 sẽ có thể phát nhạc, radio, podcasts trực tuyến
Điều này sẽ rất thú vị khi watchOS 6 được phát hành bản chính thức vào tháng 9 / 2019. Phiên bản cuối cùng sẽ có tính năng phát trực tuyến cho các ứng dụng âm nhạc, ứng dụng radio và ứng dụng podcast. Điều này có nghĩa là các ứng dụng như Spotify và Overcast sẽ có thể truyền phát trực tiếp trên Apple Watch mà không cần iPhone.
6. Kết quả tìm kiếm Siri sẽ hiển thị toàn bộ trang web
Siri ngày càng thông minh hơn trong watchOS 6. Bây giờ bạn sẽ có thể xem các trang web đầy đủ từ kết quả của Siri ngay trên Apple Watch.
7. Gửi nhãn dán Memoji từ Apple Watch
Nếu bạn đã tạo Memoji trên iPhone, các nhãn Memoji được liên kết cũng sẽ hiển thị trên Apple Watch của bạn. Bạn sẽ có thể nhanh chóng trả lời tin nhắn bằng nhãn dán Animoji hoặc Memoji.
8. Ứng dụng Theo dõi chu kỳ mới – Cycle Tracking
Ứng dụng Cycle Tracking được tải sẵn trên Apple Watch. Đây là một ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt cho phụ nữ. Người dùng sẽ có thể nhập thời gian, tần suất và cũng có thể ghi lại các triệu chứng. Apple Watch sau đó sẽ gửi thông báo về các khung thời gian cho người dùng.
9. Ứng dụng Đo tiếng ồn mới
Ứng dụng Tiếng ồn mới đo mức âm thanh của môi trường bạn đang ở. Nếu quá to, bạn sẽ nhận được thông báo về nó. Bạn có thể theo dõi mức độ decibel môi trường của bạn tại bất kỳ thời điểm nào bằng cách sử dụng ứng dụng.
10. Các biến thể mới : Mưa, Gió, Lịch, Di động, Máy tính, Chu kỳ, Ngày, Bản ghi nhớ giọng nói, Xe tay ga, Tiếng ồn
11. Có thêm phần mới trong ứng dụng Âm nhạc – Music
Ứng dụng Âm nhạc đã được cập nhật với thiết kế táo bạo hơn và hiện có phần Dành cho bạn mới trong ứng dụng Âm nhạc.
12. Màn hình phát nhạc mới
Tính năng Now Playing hiện đã được biến thành một ứng dụng thực sự và nó đã được thiết kế lại. Vòng tròn xung quanh nút Phát / Tạm dừng sẽ hiển thị tiến trình của bài hát hoặc phương tiện truyền thông. Bạn cũng có thể truy cập nhanh vào các tùy chọn như AirPlay và Up Next.
13. Xem Danh hiệu trong Ứng dụng Hoạt động – Activity App
Bây giờ bạn có thể thấy các danh hiệu và thành tích của mình trực tiếp trong ứng dụng Activity.
14. Ứng dụng Cài đặt được cải thiện
Ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch đã được cải thiện khá nhiều. Bạn có thể xem tài khoản iCloud của mình ở đó và bạn có thể truy cập tất cả các cài đặt chính ngay từ ứng dụng. Những điều trước đây bạn cần đến ứng dụng Watch thì hiện tại đều có ở đây. Từ những thứ nhỏ như bật ảnh chụp màn hình đến các tính năng lớn hơn như tùy chỉnh màn hình Workouts. Đây là một bằng chứng khác cho thấy Apple sẽ sớm lên kế hoạch để Apple Watch hoạt động độc lập với iPhone.
15. Thiết kế dạng xem danh sách mới trên màn hình ứng dụng
Có một thiết kế mới, tốt hơn nhiều cho chế độ xem danh sách cho màn hình ứng dụng. Các ứng dụng hiện xuất hiện với văn bản lớn, đậm. Sẽ dễ dàng hơn nhiều để cuộn qua danh sách và nhấn vào ứng dụng.
Lưu ý : watchOS 6 sẽ được hỗ trợ cho tất cả các phiên bản Apple Watch từ Series 1 tới Series 4, tuy nhiên không phải tính năng mới nào cũng sẽ xuất hiện trên các đời Apple Watch cũ.

 

Tham khảo các bài viết cùng chủ đề liên quan :

Danh sách thiết bị sẽ được Apple hỗ trợ cập nhật iOS 13

Tổng hợp những tính năng mới trên iOS 13

10 tính năng quan trọng nhất sẽ có trên iPadOS

5 lý do tại sao bạn không nên cài đặt iOS 13 Beta ngay bây giờ

15 tính năng mới có trên watchOS 6

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Mua online1900.6122
  • Bảo hành1900.6501
  • Khiếu nại1900.6502

Tổng đài hỗ trợ

Xem bản mobile

Lên đầu trang