10 tính năng quan trọng nhất sẽ có trên iPadOS - Di Động Thông Minh
Hệ thống bán lẻ Di Động Thông Minh
Trang chủ » Bản tin công nghệ » 10 tính năng quan trọng nhất sẽ có trên iPadOS

10 tính năng quan trọng nhất sẽ có trên iPadOS

Hải Thanh, Thứ Ba, 04/06/2019
388 lượt xem

10 tính năng quan trọng nhất sẽ có trên iPadOS

Tại WWDC 2019, Apple đã làm một điều hơi bất ngờ, nhưng không đáng ngạc nhiên: họ đã đổi thương hiệu iOS cho iPad thành iPadOS. Do iPad có màn hình lớn hơn iPhone hoặc iPod touch, có rất nhiều tính năng trong iOS chỉ có trên các thiết bị iPad. Đã có nhiều thông tin liên quan đến các tính năng quan trọng trên iOS nhưng còn trên iPadOS thì sao ? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây !

1. Ứng dụng Slide Over

Slide Over rất tuyệt vời khi có nhiều ứng dụng hoạt động cùng một lúc trên màn hình iPad. iPadOS cho phép bạn có nhiều ứng dụng trong chế độ xem Slide Over và bạn có thể cuộn qua lại các ứng dụng Slide Over của mình trong giao diện giống như băng chuyền. Điều này cho phép bạn có năng suất cao hơn bao giờ hết.

2. Ứng dụng Multiple Spaces

Giờ đây bạn có thể có hai chế độ xem cạnh nhau trong một không gian, thay vì có hai ứng dụng khác nhau cạnh nhau. Điều này là hoàn hảo cho những lúc bạn cần viết lên một cái gì đó và phải tham khảo một số ghi chú trong Ghi chú hoặc trong những tình huống tương tự khác.

3. Màn hình chính mới

Màn hình chính mới được thiết kế trên iPad nhằm tận dụng ưu điểm màn hình lớn trên dòng tablet. Những ứng dụng yêu thích và hữu ích nhất của bạn có thể được ghim vào trang trước và màn hình tinh chỉnh cho phép bạn có nhiều ứng dụng hơn trên một màn hình.

Với Màn hình chính mới này, bạn có thể nhận thêm thông tin cùng một lúc trên iPad.

4. Sidecar với macOS Catalina

Chiếc iPad của bạn sẽ có thể được sử dụng làm màn hình phụ cho máy Mac chạy MacOS Catalina. Bạn sẽ không còn cần phải mua một ứng dụng riêng biệt để hoàn thành công việc, vì vậy điều này cho phép công việc của bạn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết. Hơn thế nữa, Sidecar cho phép bạn sử dụng iPad để vẽ cho máy Mac của mình, loại bỏ nhu cầu về phần mềm đặc biệt hoặc máy tính bảng Wacom đắt tiền.

Apple Pencil cũng sẽ có độ trễ ít hơn và sẽ có những công cụ mới mà bạn có thể sử dụng với Apple Pencil. Và thậm chí nó còn có thể đánh dấu toàn trang khi bạn chụp toàn bộ trang web, tài liệu hoặc email và cần đánh dấu nó theo mong muốn của bạn.

5. Cử chỉ chỉnh sửa văn bản mới

iPadOS mang đến một số cử chỉ trực quan mới giúp cho việc chỉnh sửa văn bản trở nên hợp lý và đơn giản hơn.

Bạn có thể chọn con trỏ và kéo nó đến chính xác nơi bạn muốn nó đến. Chọn một đoạn văn bản một cách nhanh chóng bằng cách chỉ cần kéo ngón tay của bạn qua nó. Một lần nhấn hai lần chọn một từ, một lần nhấn ba lần chọn một câu và toàn bộ một đoạn có thể được chọn với bốn lần nhấn.

Sao chép văn bản được thực hiện với một nhúm ba ngón tay. Thao tác dán được thực hiện bằng cách thả văn bản xuống bằng ba ngón tay (khác với nhúm). Để hoàn tác, chỉ cần vuốt sang trái bằng ba ngón tay. Có thể mất một chút thời gian để làm quen với những cử chỉ mới này, nhưng chúng được thiết kế để cảm thấy tự nhiên và trôi chảy, và làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn.

6. QuickPath Typing

QuickPath Typing không chỉ dành riêng cho iPadOS vì nó cũng có trong iOS 13. Với QuickPath Typing, về cơ bản nó giống như Bàn phím SwyftKey, nơi bạn vuốt ngón tay trên bàn phím để gõ từ nhanh chóng và hiệu quả mà không cần nhấc ngón tay lên. Cuối cùng, bộ nhớ tự động sẽ nhận ra các mẫu vẽ của bạn và chuyển đổi thành các từ, giúp bạn dễ dàng nhập nhanh.

7. Thêm phím tắt

Apple đã tiết lộ một loạt các phím tắt mới sẽ có thể truy cập được khi bạn có bàn phím vật lý được kết nối với iPad.

8. Cải tiến Safari

Bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi sử dụng các ứng dụng web như Google Docs, Squarespace, WordPress, v.v… Nó sẽ không khác gì sử dụng Safari trên macOS.

Cũng sẽ có Trình quản lý tải xuống trong Safari. Điều này có nghĩa là bạn có thể tải xuống đa phương tiện, tài liệu, tệp zip và hầu hết mọi thứ trên web trong Safari. Tất cả các bản tải xuống của bạn sẽ có sẵn trong thư mục Tải xuống mới trong Tệp.

9. Ứng dụng quản lý Files tốt hơn

Các Files được hỗ trợ và chia sẻ trong các thư mục thông qua iCloud. Vì vậy, bạn có thể kết hợp với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp chia sẻ và cập nhật các Files khác nhau.

Và tính năng lớn nhất là giờ đây Files có thể kết nối với ổ cứng ngoài, đầu đọc thẻ SD và thậm chí cả ổ USB. Tất nhiên, bạn sẽ cần phụ kiện phù hợp đi kèm để kết nối, nhưng điều này làm cho iPad trở nên khả thi hơn khi thay thế máy tính.

10. Quản lý phông chữ

Với iPadOS, bạn sẽ có thể tải xuống và mua phông chữ từ App Store và sử dụng chúng trong tài liệu của mình. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể tạo nhiều quyền hơn trên iPad của mình mà không cần phải quay lại máy tính để biết một phông chữ cụ thể mà bạn muốn sử dụng. Sẽ có nhiều phông chữ để lựa chọn.

 

Tham khảo các bài viết cùng chủ đề liên quan :

Danh sách thiết bị sẽ được Apple hỗ trợ cập nhật iOS 13

Tổng hợp những tính năng mới trên iOS 13

10 tính năng quan trọng nhất sẽ có trên iPadOS

5 lý do tại sao bạn không nên cài đặt iOS 13 Beta ngay bây giờ

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Mua online1900.6122
  • Bảo hành1900.6501
  • Khiếu nại1900.6502

Tổng đài hỗ trợ

Xem bản mobile

Lên đầu trang