☎ 1900.6122 - ☎ Bảo Hành: 1800.6501 - ☎ Khiếu Nại: 1800.6502 

Khách hàng là ông chủ

So sánh chi tiết hiệu năng Motorola Droid Turbo và Galaxy Note Edge - Những con quái vật phần cứng.

19/08/2015 | 19:06, Lượt xem: 2859, Người đăng: mainguyen
Cùng sở hữu con chip Qualcomm S805 và Ram 3Gb thì Droid Turbo và Galaxy Note Edge đều là những con quái vật phần cứng. Liệu siêu phẩm nào sẽ cho tốc độ xử lý tốt hơn, mời các bạn cùng theo dõi bài viết so sánh chi tiết hiệu năng DROID TURBO và GALAXY NOTE EDGE dưới đây nhé.
So sánh chi tiết hiệu năng Motorola Droid Turbo và Galaxy Note Edge - Những con quái vật phần cứng.

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thì giờ đây người tiêu dùng được hưởng lợi khi không cần bỏ ra một số tiền quá lớn để có thể sở hữu những thiết bị có cấu hình khủng. Tiêu biểu cho điều này là sự xuất hiện của 2 chiếc điện thoại  Motorola Droid TurboSamsung Galaxy Note Edge. Cả 2 đều có cấu hình khủng nhưng cái giá lại vô cùng dễ chịu, chính vì thế mà nhiều người cũng băn khoăn về hiệu năng hay việc trải nghiệm trên 2 sản phẩm này ra sao. Hôm nay, mình sẽ gửi đến các bạn bài đánh giá chi tiết hiệu năng Motorola Droid Turbo và Samsung Galaxy Note Edge nhé.

 

Điểm qua một chút về hiệu năng Motorola Droid Turbo và Galaxy Note Edge đều có cấu hình giống nhau là con chip Snapdragon 805 lõi tứ 2.7Ghz, RAM 3GB và GPU Adreno 420.  Cùng sở hữu màn hình 2K nhưng mà do Samsung Note Edge Nhật có màn hình phụ bên cạnh nên độ phân giải cao hơn, chỉ còn 1440 so với độ phân giải 1600*2560 trên Note Edge. Với các thông số kỹ thuật gần như là tương đồng nhau thì hiệu năng của máy sẽ chỉ còn phụ thuộc vào sự tối ưu của phần mềm. Không biết giao diện TouchWiz nặng nề có gây được đột phá so với giao diện thuần Android trên Turbo hay không.

Bài test đầu tiên dành riêng cho các anh em đó là bài test qua phần mềm Antutu Benchmark. Hai chiếc máy này có số điểm lần lượt là  46652 và 50913 điểm, một điểm số rất cao.

Tiếp theo sẽ là bài test thời gian đáp ứng cũng như tốc độ xử lý của chiếc Droid Turbo và Note Edge với những Game 3D, hay những ứng dụng mà như mình hay là nhiều người khác sử dụng hàng ngày.  Trước hết việc cần làm là khởi động lại 2 máy để làm mới hệ điều hành. Ở phần này thời gian khởi động của  chiếc Note Edge nhanh hơn hẳn vài giây.

Mình sẽ tiến hành chạy lần lượt các game và ứng dụng. Ở lần đầu tiên này,  Note Edge mất tất cả là 1phút 4s để hoàn thành, trong khi đó với Turbo cũng mất một khoảng thời gian tương tự là 1phút 5s để hoàn thành..

Tiếp theo phần thứ 2 bật lại game và ứng dụng đã chạy, đây là khoảng thời gian mà Turbo tỏa sáng mãnh liệt. Chiếc máy này chỉ mất thêm khoảng 25s để hoàn thành xong vòng 2. Chiếc Note Edge thì không nhanh nhẹn như vậy, nó mất tất cả 2phút 01 để chạy xong bài test hiệu năng.

Tức là cùng một cấu hình thì phần mềm bên trong thực sự tác động quá nhiều đến kết quả. Giao diện TouchWiz nặng nề của Samsung cho thấy khả năng quản lý RAM không được tốt, mình cũng nhận thấy sự delay mỗi lần ấn vào phím Home.  Còn chiếc Turbo chạy giao diện Android thuần thì chạy như xé gió. Lưu ý là chiếc Note Edge mình đánh giá chạy Android 4.4 KitKat, với bản cập nhật tương lai lên 5.1 thì chắc chắn là hiệu năng của máy sẽ được cải thiện.

Như vậy qua bài test này, các bạn đã thấy sự chênh lệch rõ rệt trong hiệu năng của 2 máy. Nhưng trong sử dụng thực tế thì thật ra nó không chênh lệch nhiều đến vậy, người dùng bình thường thì cũng chỉ quanh quẩn vài tác dụng cơ bản  thôi.Vì vậy các bạn có thể yên tâm rằng cả 2 đều cho hiệu năng rất tốt, có thể nói là tuyệt vời trong tầm giá của chúng. Nhân tiện nói về giá thì Droid Turbo Like new 99% có lợi thế hơn khi giá kém chiếc Note Edge tận 1triệu đồng.

Thế là mình đã hoàn thành xong bài viết so sánh hiệu năng của hai chiếc Motorola Droid Turbo và Galaxy Note Edge. Cả 2 đều là những chiếc máy mạnh mẽ, trang bị cấu hình phần cứng khủng long nhưng cuối cùng thì phần thắng thuộc về thiết bị Droid Turbo. Điều này càng khẳng định thêm độ chất của những sản phẩm đến từ Mỹ.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn 1 một buổi chiều mát mẻ, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc bên gia đình và người thân. Mỗi 1 like của các bạn là 1 quà tặng quý giá giúp đội ngũ biên tập chúng tôi có động lực và trách nhiệm hơn cho mỗi bài viết của mình. Xin chân thành cảm ơn! 

 
0.03123 sec| 1394.664 kb