Hệ thống bán lẻ Di Động Thông Minh
Trang chủ » Tin mới nhất » Giới Thiệu Sản Phẩm Mới » Galaxy S7 sẽ dùng chip Exynos 8890 SoC thay vì chip S820, liệu có mạnh hơn?

Galaxy S7 sẽ dùng chip Exynos 8890 SoC thay vì chip S820, liệu có mạnh hơn?

Thứ Tư, 15/11/2017 - 5
Sau khi ra mắt Samsung Galaxy S6 Edge plus hồi tháng 8 vừa qua, Samsung đang rục rịch chuẩn bị tung ra chiếc smartphone thế hệ thứ 7 của dòng Galaxy S là Samsung Galaxy S7.
Galaxy S7 sẽ dùng chip Exynos 8890 SoC thay vì chip S820, liệu có mạnh hơn?

Tuy nhiên tính tới hiện tại đã xuất hiện rất nhiều thông tin rò rỉ từ hãng, và mới đây nhất là thông tin Samsung sẽ không sử dụng chip Qualcomm Snapdragon S820 như trước đó mà thay vào đó Galaxy S7 sẽ được trang bị chip Exynos 8890 SoC.

Vậy con chip Exynos 8890 SoC này có điểm gì mạnh? có mạnh hơn chip S820 của Qualcomm hay không?? Đó là điều chúng ta cần quan tâm ở thời điểm này!!

Cụ thể chip Exynos 8890 SoC là chip do Samsung độc quyền sản xuất dành riêng cho các thiết bị cao cấp của họ. Điều đáng chú ý là con chip Exynos  8890 SoC sẽ được sử dụng CPU tùy chỉnh, đây là lần đầu tiên Samsung thiết kế con chip như thế này, trước đây thì Exynos được thiết kế với ARM tiêu chuẩn, và đây là điều hoàn toàn đổi mới tạo một bước tiến mới trong ngành công nghệ nói chung và Samsung nói riêng.

Ngay bây giờ thì Samsung vẫn đang thử nghiệm và hoàn thiện con chip này, dự kiến trong năm tới Samsung sẽ còn tung ra nhiều siêu phẩm sử dụng con chip Snapdragon 820, bên cạnh đó nếu thử nghiệm thành công con chip Exynos này và với việc sản xuất hàng loạt vào tháng 12 thì trong tương lai, một siêu phẩm Samsung Galaxy S7 với nhiều cải tiến mới vượt bậc tối ưu hơn là không còn xa vời. Samsung vẫn đang đau đầu tìm cách khắc phục hiện tượng nóng lên do chip xử lý quá mạnh, cụ thể là ở con chip Snapdragon 810 SoC, nhưng thông tin chi tiết về sự việc này vẫn chưa được tiết lộ cụ thể và cũng chưa có nguồn tin nào cho biết.

Ngoài ra, Samsung sẽ sử dụng quy trình 14nm FinFET trong quá trình sản xuất chipset, cung cấp hiệu suất đồ họa nhanh hơn 40% và giảm 40% mức tiêu thụ pin so với Snadragon 810, 810 được sản xuất dựa trên quy trình 20nm bởi TSMC, đồng thời Samsung phải biến Exynos 8890 thành một sản phẩm ổn định để có thể cạnh tranh với các đối thủ của nó trong thị trường Trung Quốc, nơi mà các sản phẩm giá rẻ chạy MediaTeak mạnh mẽ từ Huawei, Meizu, và Spreadtrum. Các chipset này xung nhịp tối đa lên đến 2.4 GHz..

Nếu quả thực Samsung sẽ tối ưu chip Exynos 8890 và trang bị cho đứa con cưng galaxy S7 sắp ra mắt của mình thì có thể thấy Samsung đang dần vươn cao hơn, cạnh tranh trực tiếp với Qualcomm và Apple trong việc sản xuất chip Mobile..

Và chúng ta cùng chờ đợi xem liệu Samsung S7 có làm nên điều gì mới hay không nhé!!

  • Mua online1900.6122
  • Bảo hành1900.6501
  • Khiếu nại1900.6502

Tổng đài hỗ trợ

Xem bản mobile

Top
Website đang trong quá trình phát triển, Quý Khách vui lòng không thực hiện đặt hàng trên website. Chân thành cảm ơn!