☎ 1900.6122 - ☎ Bảo Hành: 1800.6501 - ☎ Khiếu Nại: 1800.6502 

tận tình từ lần chạm đầu tiên

Đánh giá nhanh về Xiaomi Redmi Note 4: giá tốt, chất lượng hài lòng

24/10/2016 | 23:11, Lượt xem: 13361, Người đăng: trinhhai
Đánh giá nhanh về Xiaomi Redmi Note 4: giá tốt, chất lượng hài lòng

Chào các bạn, Xiaomi Redmi Note 4 không phải là một chiếc máy mới, nhưng đến thời điểm này, những đánh giá về nó còn ít, đa số là trên tay. Vì thế, hôm nay mình sẽ bắt đầu với hiệu năng của Redmi Note 4 bằng đánh giá chi tiết, những video sau có thể sẽ lần lượt các khía cạnh như màn hình, thiết kế, camera và pin. Bây giờ, mời các bạn cùng theo dõi.

  1. Thông số kỹ thuật

Trước khi đi vào đánh giá chi tiết, mình sẽ nhắc lại về cấu hình của Redmi Note 4. Đây là sản phẩm tầm trung kế thừa thành công của Redmi Note 3. Nó tiếp tục dùng con chip khác của MediaTek có tên MT6797 hay còn gọi là Helio X20 với xung nhịp 2.1GHz, 10 nhân, GPU Mali-T880 MP4, RAM lựa chọn 2GB và 3GB cùng bộ nhớ trong lần lượt là 16/64GB.  Nhiều người cho rằng cấu hình của Redmi Note 4 còn trên cơ Snapdragon 652, một phần cũng nhờ màn hình Full HD không tạo nhiều gánh nặng cho CPU. Dù vậy, GPU của dòng chip MediaTek chưa bao giờ được đánh giá cao, lát nữa chúng ta sẽ kiểm nghiệm thực tế điều này.

  1. Đánh giá

Trước khi bắt đầu đánh giá, mình sẽ cung cấp một số thông tin. Máy sẽ được chạy ở chế độ Performance, còn lại tất cả tùy chỉnh đều ở mặc định, bản ROM được sử dụng là MIUI 8 Stable để tránh lỗi phát sinh.

Khởi động nhẹ nhàng qua Antutu, RMN 4 đạt 84.000 điểm, tương đương với Galaxy Note 5, CPU mạnh nhưng phần điểm 3D thì thua thảm hại, không thể trách được vì đây chỉ là máy giá rẻ nhưng phần nào chúng ta cũng hình dung ra GPU của máy không thật sự xuất sắc.

Tốc độ tổng thể ổn, đi sâu vào CPU với GeekBench 4, điểm số đơn nhân của nó ngang ngửa với S7 bản Snap 820, không hề kém tí nào, đa nhân mới chỉ ngang ngửa S6 Edge. Đối với một chiếc điện thoại hơn 3tr đồng, đây là kết quả khó tin, chứng của rẻ nhưng không hề ôi, ngược lại còn quá thơm là khác. So với RMN 3 Pro, CPU của người em này mạnh hơn gấp đôi, chắc chắc với bản thường thì sự chênh lệch còn cao nữa.

Tốc độ đọc ghi trên bộ nhớ trong của máy cũng là một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều tới thời gian load game, xử lý dữ liệu. Cũng như trên máy, thay ổ cứng truyền thống bằng SSD sẽ đem đến hiệu năng khác hẳn. Tốc độ đọc ghi ở mức trung bình, tương đương tốc độ của các máy tầm trung từ 4tr trở xuống. Chỉ cần so với chiếc máy cao cấp như Moto Z Play là đủ hiểu sự chênh lệch nhiều thế nào.

Trong quá trình sử dụng, Redmi Note 4 nóng lên khá nhanh ở phần cạnh trên và phía từ camera hắt lên. Do sử dụng vỏ kim loại nên máy dẫn nhiệt nhanh nhưng đồng thời cũng thoát nhiệt nhanh, chỉ có điều nếu đang chơi game mà bạn phải gọi điện thi sẽ cảm thấy khó chịu khi đưa điện thoại lên tai

Thực tế khi dùng máy, chơi game, nghịch ngợm Redmi Note 4, nó thể hiện phong độ giống với smartphone cao cấp, không có gì là máy không làm được. Nó dễ dàng đa nhiệm cùng một lúc từ 5-6 ứng dụng nhờ RAM 3GB. Game, ứng dụng nhẹ nhàng vô tư, đối với game đồ họa nặng thì sẽ có sự trồi sụt khung hình, tùy từng thời điểm, như những cảnh cháy nổ thì RMN 4 không giữ được sự mượt mà. Càng nóng thì sức mạnh củ GPU càng giảm, từ đó thấy được giá rẻ nên sự ổn định là yếu điểm lớn nhất của chiếc máy này.

Redmi Note 4 là smartphone giá rẻ nhưng nó đem lại hiệu năng không kém gì Galaxy Note 5 hay các máy cao cấp. Nó dùng X20 có CPU rất mạnh, mạnh hơn nhiều Snap 650, gần đạt đến cảnh giới của 820, nhưng GPU không tương xứng, vẫn lẹt đẹt . Dù vậy, trong khoảng tiền từ 3-4tr, không một chiếc máy nào đạt được hiệu năng khủng như vậy, kể cả con bài huyền thoại RMN3P. Nếu chỉ cần một cái máy hiệu năng thật khủng, đây là lựa chọn số 1. Hiện tại sản phẩm này đang có giá bán 3.390K tại DĐTM, mức giá rất sát so với giá ở bên TQ, nên các bạn hãy cứ yên tâm mua. Cảm ơn.

 

Tìm kiếm tin tức

 
0.19949 sec| 1971.953 kb