☎ 1900.6122 - ☎ Bảo Hành: 1800.6501 - ☎ Khiếu Nại: 1800.6502 Cable iPhone 5/5S chính hãng

200.000 vnđ

(Gọi giữ hàng - 19006122)

Chọn màu sắc:
Chọn bảo hành:
?
 
   

Tặng dán cường lực iPhone
Trợ giá ốp lưng thời trang giá chỉ 99.000vnđ
Trợ giá dịch vụ vệ sinh, chỉnh nút bấm chỉ 149.000vnđ

Tổng đài:1900.6122 - ☎ Bảo Hành: 1800.6501

✅ Tặng Voucher giảm 100K khi mua Xiaomi Mi4 - Camera tốt nhất tầm giá 2 triệu
 Tặng ngay 30 ngày đổi trả sản phẩm khi đặt hàng trực tuyến.
 Đổi trả sản phẩm lỗi miễn phí trong 15 ngày - Tìm hiểu.
 Giao hàng toàn quốc miễn phí - Tìm hiểu.
 Hỗ trợ thanh toán qua thẻ - Tìm hiểu.

Đánh giá chi tiết

Video phân biệt chi tiết Phụ Kiện Appe Zin chính hãng và phụ kiện Fake

 

Bạn vừa nâng cấp lên iPhone 5 hoặc iPhone 5s và bạn có nhu cầu sắm thêm một chiếc cáp Lightning để dùng dự phòng ở chỗ làm hoặc ở nhà. Sau những vụ cháy nổ iPhone liên quan đến dây cáp và củ sạc rởm gần đây, chắc hẳn bạn sẽ muốn biết cách phân biệt đâu là cable iphone 5/5s chính hãng xịn và đâu là hàng rởm?

Mặc dù biết rằng mua cáp Lightning giá rẻ ở các cửa hàng không phải là cửa hàng ủy quyền của Apple thì khả năng cực cao là hàng rởm nhưng chúng tôi vẫn quyết định sắm một chiếc để tìm hiểu sự khác biệt giữa chúng. Chiếc cáp Lightning rởm chúng tôi mua ở một cửa hàng ở Cầu Giấy, Hà Nội với giá 100.000 đồng.

iPhone chạy sẽ hiện cảnh báo trên sau khi cắm một số loại cáp Lightning không phải chính hãng 

Dấu hiệu đầu tiên chứng tỏ đây không phải là cable iphone 5, cable iphone 5s xịn xuất hiện ngay khi cắm vào chiếc iPhone 5s. Cụ thể, sau khi cắm cáp Lightning này vào, chiếc iPhone 5s hiện lên cảnh báo "Cáp hoặc phụ kiện này không được chứng nhận và có thể hoạt động không ổn định với chiếc iPhone này". Đây là tính năng Apple mới cập nhật  để cảnh báo người dùng rằng họ đang sử dụng phụ kiện không phải chính hãng. Tuy vậy, theo một số trang tin công nghệ phản ánh thì không phải cáp Lightning của bên thứ ba nào cũng hiện lên cảnh báo như vậy.

 

 

Nhìn sơ qua, khó xác định cáp Lightning xịn hay rởm

 

Ngoài cảnh báo trên, bản thân cable iPhone 5S chính hãng đi kèm chiếc iPhone 5s chúng tôi mua mới (nguyên seal) và chiếc cáp giá rẻ chúng tôi mua về có một số điểm khác biệt có thể nhận ra khá rõ ở phần đầu cáp Lightning, đầu cáp USB và phần chữ hiển thị trên dây cáp.

Đầu cáp Lightning

 

Nếu nhìn phớt qua, cable iPhone 5 zin chính hãng và nhái trông gần như giống nhau nhưng sự khác biệt nằm ở các chi tiết, rõ rệt nhất là ở phần đầu cáp Lightning. Cụ thể, các mép xung quanh phần nhựa trắng chứa các đường mạch đồng trên cáp chính hãng rất mịn, các đường nét gọn gàng và các góc được bo tròn hơn; còn trên cáp rởm (bên trái) thì các mép này hơi gờ lên và các góc bo không tròn trịa như cáp xịn. Thêm nữa, các mạch đồng trên cáp xịn rất mịn và sắc nét, còn trên cáp rởm thì thô hơn.

Đầu cáp USB

Trên phần đầu cáp USB của cable iphone 5 chính hãng, phần nhựa trắng gần như giống nhau và khó nhận ra sự khác nhau nếu chỉ nhìn sơ qua. Tương tự như ở đầu cáp Lightning, sự khác biệt nằm ở các chi tiết.

Cáp rởm (bên trái) và cáp xịn (bên phải)

Cụ thể, sự khác biệt rõ rệt nhất là chất liệu miếng kim loại ở đầu cáp USB của cable iphone 5s zin chính hãng sáng và mịn hơn, còn cáp rởm thì miếng kim loại có bề mặt xỉn màu hơn. Điều này có thể là do chất liệu kim loại và quy trình gia công cable của Apple chất lượng hơn. Các mạch đồng phía bên trong của cáp xịn cũng tươi sáng hơn. Một chi tiết nữa có sự khác biệt khá rõ là biểu tượng cổng USB trên phần nhựa trắng của cáp xịn sắc nét và màu đậm hơn cáp rởm.

Ở mặt bên kia, phần ghép nối của đầu cáp USB trên cáp xin cũng mịn hơn, sờ vào hầu như không có chút gợn tay nào, còn trên cáp rởm thì các đường ghép nối vẫn hơi gờ lên. 

 

Chữ trên dây cáp

Cùng với các chi tiết ở hai đầu cáp, chữ và số seri trên dây cable iphone cũng là những chi tiết để phân biệt. Các dây cáp Lightning của Apple đều có dòng chữ "Designed by Apple in California, Assembled in China" và sau đó là số seri. Các cáp Lightnigng rởm cũng có dòng chữ và số seri tương tự.

Cáp rởm (bên trên) và cáp xịn (bên dưới)

 

Tuy vậy, nhìn vào bức ảnh trên, bạn có thể nhận thấy font chữ và mức độ đậm nhạt của chữ in trên hai cáp có sự khác biệt. Trên cáp xịn, font chữ mà Apple sử dụng trông thoáng hơn, to hơn và màu chữ in nhạt hơn so với cáp rởm.

Hy vọng, các thông tin trên có thể giúp bạn đọc nhận biết các dấu hiệu để xác định cáp Lightning mình định mua có phải là cable iPhone 5 chính hãng hay không.

Câu hỏi thường gặp
  

Gửi bình luận
 
0.00591 sec| 1434.914 kb